Giáo Dục

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội USTH có 2 lãnh đạo mới

Chiều 9/12, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường và bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi lễ, GS.TS Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021-2026 cho GS.TS Chu Hoàng Hà, Phó Giám đốc Học viện. .

Đồng thời, GS Châu Văn Minh cũng trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội USTH cho GS Jean-Marc Lavest.

Đại học Bách Khoa Hà Nội có 2 tân lãnh đạo
GS.TS Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021-2026 cho GS.TS Chu Hoàng Hà. Ảnh: Thanh Hùng.

GS.TS Chu Hoàng Hà tốt nghiệp cử nhân hóa sinh tại Đại học Quốc gia Hà Nội và nhận bằng tiến sĩ sinh học phân tử tại Đại học Martin-Luther Halle-Witenberg, CHLB Đức. Hiện nay, ông giữ chức vụ Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiêm Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học.

GS.TS Chu Hoàng Hà là nhà nghiên cứu dày dạn kinh nghiệm với hàng trăm công bố khoa học trong nước và quốc tế, sở hữu 5 bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích; Anh là tác giả của 5 đầu sách chuyên ngành của các NXB uy tín.

Đại học Bách Khoa Hà Nội có 2 tân lãnh đạo
GS Châu Văn Minh trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho GS Jean-Marc Lavest. Ảnh: Thanh Hùng.

Giáo sư Jean-Marc Lavest tốt nghiệp chương trình Kỹ thuật Điện và lấy bằng Tiến sĩ về Thị giác Nhân tạo tại Đại học Clermont-Ferrand, Pháp. Ông đã có nhiều năm đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại các trường đại học và tổ chức danh tiếng của Pháp và nước ngoài. Ông từng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Đại học Auvergne; Viện trưởng Viện Công nghệ Đại học Auvergne; Giám đốc Viện Cơ học cao cấp Pháp, Hiệu trưởng Đại học Pháp tại Armenia và Giám đốc AUF Châu Á – Thái Bình Dương. Ông cũng là một nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học máy tính và tự động hóa với hàng trăm công bố khoa học, chủ nhân của 6 bằng sáng chế và là đồng sáng lập của 2 công ty khởi nghiệp, …

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường cũng đã ra mắt Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021-2026 với 20 thành viên, gồm 10 người Pháp và 10 người Việt Nam đại diện cho Học viện, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu và Đổi mới của Pháp; … cùng các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, …

Đại học Bách Khoa Hà Nội có 2 tân lãnh đạo
Hội đồng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với 20 thành viên gồm người Pháp và người Việt Nam. Ảnh: Thanh Hùng

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội USTH được thành lập trong khuôn khổ Hiệp định liên Chính phủ giữa Việt Nam và Pháp vào năm 2009. Từ 6 chuyên ngành ban đầu, trường đã mở thêm 10 chuyên ngành đào tạo, nâng tổng số chuyên ngành đào tạo hiện nay là 16 chuyên ngành.

Qua 12 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành trường đại học có uy tín trong đào tạo các lĩnh vực khoa học và công nghệ, số lượng sinh viên đăng ký học các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ không ngừng tăng lên qua các năm. .

Đặc biệt, năm học 2021-2022, số lượng sinh viên cử nhân tăng 74%, số lượng sinh viên thạc sĩ tăng 133%.

Trường đã xây dựng 4 phòng thí nghiệm quốc tế và các nhóm nghiên cứu mạnh, quy tụ sự tham gia của nhiều nhà khoa học giỏi, giàu kinh nghiệm tại các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Việt Nam và Pháp. và nhiều quốc gia khác. Hiện nay, trung bình 1 giảng viên của trường công bố 1,5 bài báo trong danh mục SCIF / năm, gần với năng lực xuất bản quốc tế của các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Thanh Hung

Tiếp tục đẩy mạnh tự chủ đại học

Tiếp tục đẩy mạnh tự chủ đại học

“… Quyền tự chủ phải mang lại giá trị cao hơn cho tiếng nói nghề nghiệp, để tiếng nói của nhà giáo, nhà khoa học, chuyên gia phải trở thành tiếng nói quan trọng trong quản trị và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học …”

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/truong-dai-hoc-khoa-hoc-va-cong-nghe-ha-noi-usth-co-2-lanh-dao-moi-799817.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button