Giáo Dục

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ không tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp

Chú thích ảnh
Thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp 2022. Ảnh: Lê Vân.

Thông tin Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ không tuyển sinh theo kỳ thi tốt nghiệp THPT là thông tin đáng chú ý nhất trong đề án tuyển sinh vừa được công bố này.

Lý giải về điểm mới này, đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân khẳng định đây chỉ là con số ước tính. Tuy nhiên, hiểu trường không sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển là chưa chính xác. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn lấy điểm thi tốt nghiệp THPT là một trong những tiêu chí để xét tuyển tổ hợp.

Đại diện nhà trường đưa ra ví dụ về xét tuyển kết hợp như: Thí sinh đạt điểm IELTS kết hợp với kết quả thi THPT của 2 môn Toán, Văn hoặc tổ hợp một số tiêu chí khác.

Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 của trường là 6.100. Trong đó, trường dành 63% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường.

Cụ thể, trường xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022 là 2%; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 35%. So với năm 2021, chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của trường đã giảm mạnh.

Với phương thức xét tuyển kết hợp mà trường sẽ sử dụng để tuyển sinh vào năm 2023, đối tượng xét tuyển gồm thí sinh có chứng chỉ quốc tế (SAT, ACT); thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của 2 trường đại học quốc gia; Thí sinh có chứng chỉ quốc tế chiếm 70%. Các môn còn lại là 30%. Dự kiến, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh dùng điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2022 là 20 điểm, bao gồm cả điểm ưu tiên.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-se-khong-tuyen-sinh-theo-ket-qua-thi-tot-nghiep-thpt-tu-2023-20220616164603163.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button