Giáo Dục

Trường Đại học Kinh tế TP HCM hướng đến đào tạo đa ngành

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) chính thức ra mắt 3 trường thành viên, hướng đến đào tạo đa ngành và phát triển bền vững nhân kỷ niệm 45 năm thành lập.

Các trường thành viên của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Trường Kinh doanh; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước; Trường Công nghệ và Thiết kế.

Theo đó, Khoa Kinh doanh chuyên đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực: Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Kiểm toán, Du lịch, Khách sạn, Thể thao và Dịch vụ cá nhân. Trường có các khoa: Kinh doanh quốc tế – Marketing, Quản lý, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán và Khoa Du lịch.

Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước tập trung vào các lĩnh vực sau: Kinh tế và Hành vi, Tài chính công, Quản lý Nhà nước, Luật và Môi trường cho các nhà hoạch định chính sách. Trường có các khoa: Kinh tế, Luật, Quản lý Nhà nước, Tài chính công; Viện Chính sách Công, Nghiên cứu Chính sách Nông nghiệp và Y tế, Viện Tài chính Bền vững.

Trường Công nghệ và Thiết kế chuyên nghiên cứu và đào tạo các lĩnh vực: Toán – Thống kê, Hệ thống Thông tin Kinh tế, Công nghệ, Máy tính, Sáng tạo, Kiến trúc, Quy hoạch và Thiết kế. Trường gồm: Khoa Toán – Thống kê, Công nghệ Thông tin Kinh doanh; Các Viện Quản lý và Thành phố Thông minh, Đổi mới, Toán ứng dụng, Công nghệ Thông minh và Tương tác.

HÀNG TRIỆU

45 năm hình thành và phát triển – UEH đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục đại học và phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam

Theo GS.TS Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường UEH, tiếp tục nỗ lực phát huy những thành tích đã đạt được trong 45 năm qua (27/10/1976 – 27/10/2021) và hướng tới phát triển bền vững, Trong thời gian tới, UEH thực hiện chiến lược tái cơ cấu, nâng cấp Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thành trường đại học đa ngành, bền vững (giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030). UEH lấy việc đóng góp cho tương lai bền vững của cộng đồng và xã hội là đích đến với 4 giá trị định vị: người học tại UEH được định hướng trở thành những công dân toàn cầu hành động vì sự phát triển bền vững; từ nghiên cứu và tư vấn mang lại kết quả tích cực cho cộng đồng và xã hội; Cộng đồng UEHer cùng nhau hướng tới sự phát triển bền vững, truyền cảm hứng nghệ thuật; cùng nhau góp phần vì một tương lai phát triển bền vững.

Theo đó, khẩu hiệu mới của UEH là “Unbound creative creative. Empowered futures. Holistic values” – “Sáng tạo không giới hạn. Tương lai năng động. Giá trị toàn diện”.

T - 1

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến đào tạo đa ngành.

45 năm hình thành và phát triển – UEH đã đóng góp cho nền giáo dục đại học Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Nhân dịp này, UEH đã đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

GS.TS Nguyễn Đông Phong chia sẻ: “45 năm qua, UEH đã khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục đại học Việt Nam, từng bước khẳng định uy tín học thuật trên thế giới. UEH là đơn vị giáo dục tiên phong – đổi mới trong đào tạo, nghiên cứu , trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Bước sang một giai đoạn mới với chiến lược tái cấu trúc hướng tới một trường đại học đa ngành và bền vững là một quyết định quan trọng đối với UEH. ” .

Trải qua chặng đường 45 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ giáo viên, học sinh, cán bộ của Nhà trường đã vượt qua khó khăn, thử thách để đổi mới, sáng tạo. Trường trở thành nơi đào tạo chất lượng cao, nơi chuyển giao và ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, tham gia tích cực vào quá trình hoạch định chính sách, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng – phát triển kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh, Quốc gia.

Nhà trường nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu như: Danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của các Bộ, Ngành và nhiều Bằng khen của các Bộ, Ủy ban nhân dân, Trường được xếp vào nhóm 25 trường đại học hàng đầu tại thế giới trong lĩnh vực chuyển giao tri thức, theo tiêu chuẩn “Đóng góp cho sự phát triển sự nghiệp suốt đời” trong 55 năm liên tục (U-Multirank). 2016 – 2020); là trường đại học kinh tế của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng QS 601+ Châu Á năm 2021, giữ vị trí quán quân trong nhiều bảng xếp hạng uy tín khác.

Lê Nguyên
Ảnh: UEH

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-dai-hoc-kinh-te-tp-hcm-huong-den-dao-tao-da-nganh-4376700.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button