Giáo Dục

Trường Đại học Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp

Trường ĐH Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp - Ảnh 1.

Trường Đại học Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp

Sinh viên sớm có kinh nghiệm thực tế

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM được chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm. Đây là những nội dung được lồng ghép trong các bài giảng, hoạt động ngoại khóa, cuộc thi học thuật, sinh hoạt câu lạc bộ sinh viên, các buổi học thực tế, thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Nghiệp.

Ví dụ, sinh viên ngành Công nghệ sinh học có thể tham gia chương trình Co-op tại My Lan Group. Đây là một quá trình học tập với các học kỳ tại trường xen kẽ với các học kỳ làm việc trong các công ty tư nhân hoặc nhà nước. Sinh viên sẽ tích lũy kinh nghiệm làm việc khi học tại Trường và được trả lương trong học kỳ.

Đây không phải là ngành duy nhất của trường đào tạo theo định hướng ứng dụng. Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng, thực hành tại ngân hàng mô phỏng OUbank giúp sinh viên trải nghiệm các giao dịch, tình huống và thực hành nghiệp vụ với hệ thống cơ sở hạ tầng như một ngân hàng thực thụ. Sinh viên của Khoa Huấn luyện Đặc biệt có thể học mô phỏng, tham quan, thực hành và thực hành.

Nhiều hoạt động như giao lưu với du học sinh, tổ chức các chuyên đề kỹ năng, hội thảo khoa học và sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm …

Trường ĐH Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp - Ảnh 2.

Lễ khai trương ngân hàng mô phỏng Oubank

Theo Trường ĐH Mở TP.HCM, kết quả khảo sát của trường cho thấy gần 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 3 tháng đầu sau khi tốt nghiệp, nhà tuyển dụng hài lòng về chất lượng đào tạo, hầu hết sinh viên đều sẵn sàng giới thiệu cho bạn bè, người thân. học.

Tự tin và bản lĩnh tham gia thị trường lao động

Xuất phát từ giá trị cốt lõi của trường là thúc đẩy giảng dạy và nghiên cứu đáp ứng yêu cầu thực tiễn, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Mở TP.HCM đã không ngừng đồng hành cùng các doanh nghiệp. hỗ trợ tìm kiếm nơi thực tập – thực tập phù hợp, tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để tự tin, bản lĩnh và trưởng thành khi tham gia thị trường lao động.

Với phương châm đào tạo đa ngành, đa cấp theo định hướng ứng dụng, kết nối hiệu quả với các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương bằng phương thức linh hoạt, thuận tiện giúp người học thành công sau khi tốt nghiệp. .

Sau 31 năm hình thành và phát triển, trường đã cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ – nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tính đến nay, trường đã kết nối với 307 đơn vị doanh nghiệp uy tín.

Trường ĐH Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp - Ảnh 3.

Trường Đại học Mở đẩy mạnh công tác giảng dạy và nghiên cứu đáp ứng yêu cầu xuất phát từ thực tế, không ngừng liên kết với doanh nghiệp.

“Mục tiêu sâu xa của mối quan hệ tương tác giữa nhà trường và doanh nghiệp dưới góc độ đào tạo là Nhà trường sẽ hỗ trợ giải quyết đầu ra công việc cho các nghiên cứu sinh, giúp cải tiến chương trình học sát với thực tiễn, phát triển hiệu quả theo quan điểm của doanh nghiệp , nguồn nhân lực được đào tạo thực tế, có kỹ năng chuyên môn cần thiết sử dụng được ngay, giảm thiểu chi phí và thời gian. đại diện Trường ĐH Mở TP.HCM khẳng định.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo đa cấp từ: chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ; đa dạng ngành học – đa lĩnh vực từ: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ, Luật, Xã hội, Kỹ thuật, CNTT… Ngoài ra, còn có các chương trình Liên kết cấp bằng quốc tế do Flinders, các trường Đại học Bond – Úc, Rouen – Pháp cấp bằng.

Học phí: Trường ĐH Mở TP.HCM là trường công lập nên học phí ở mức tương đối: Chương trình đại trà: 18-23,5 triệu / năm (chia 3 học kỳ đóng học phí); Chương trình chất lượng cao: 36 – 38 triệu / năm (chia làm 3 học kỳ đóng học phí)

Về tuyển sinh năm 2021: Trường ĐH Mở TP.HCM tuyển sinh gần 4.500 chỉ tiêu, với 26 ngành hệ Đại trà và 10 ngành đào tạo chất lượng cao. (Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Ngân hàng, Kế toán, Ngoại ngữ, Luật, Xã hội, Xây dựng, Sinh học, Công nghệ thông tin ….)

Xét tuyển theo 2 phương thức chính:

– Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (50% chỉ tiêu)

– Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ 3 năm THPT (50% chỉ tiêu): Xét điểm trung bình các môn trong Tổ hợp xét tuyển lớp 10,11 và học kỳ I lớp 12. Thí sinh đăng ký trực tuyến trên website tuyensinh.ou.edu.vn đến 8h00 ngày 17/5/2021 và không thu phí.

Ngoài ra, trường còn thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ưu tiên xét tuyển học sinh Giỏi, Ưu tiên xét tuyển học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS (và các chứng chỉ khác). tương đương khác) …

Học bổng: Trường dành 20 tỷ đồng học bổng cho học sinh trúng tuyển vào trường năm 2021.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Mở TP.HCM: tuyensinh.ou.edu.vn.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/truong-dai-hoc-mo-tp-hcm-dao-tao-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-20210511092045441.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button