Giáo Dục

Trường đại học muốn đổi mới thi cử sau đại dịch

Nhiều trường học ở Anh đang cân nhắc việc thay thế các kỳ thi truyền thống bằng hình thức trắc nghiệm để duy trì mô hình giảng dạy trực tuyến về lâu dài.

Tại cuộc họp do Đại học Vương quốc Anh (UUK) tổ chức, lãnh đạo các trường đại học cho biết họ đang tìm cách tận dụng các khoản đầu tư của mình vào chuyển đổi kỹ thuật số. Sau đại dịch, các trường sẽ tiếp tục duy trì một số lớp học trực tuyến và thay thế các kỳ thi truyền thống bằng các kỳ thi trắc nghiệm và mở. Nhiều trường đại học cũng đang có kế hoạch tiếp tục tổ chức các hoạt động trực tuyến như tuần lễ dành cho tân sinh viên, ngày hội tuyển sinh, hội chợ nghề nghiệp và thậm chí cả thực tập.

Cuộc họp đánh giá, trong thời gian cộng đồng cách ly, nhiều hình thức đánh giá khác nhau đối với học sinh đã được thực hiện, bao gồm cả bài kiểm tra mở và trắc nghiệm. Theo UUK, các phương pháp đánh giá mới này cho phép giáo viên “tập trung hơn vào việc giúp học sinh học tập, thiết kế các bài kiểm tra mang tính thực tiễn cao hơn là các bài tập ghi nhớ thường xuất hiện trong sách giáo khoa.” kỳ thi truyền thống ”.

Họ nói thêm rằng việc bỏ các kỳ thi truyền thống cũng sẽ có lợi cho sức khỏe tinh thần của học sinh, vì số lượng học sinh mắc chứng “lo lắng khi thi” sẽ giảm.

“Chúng ta cần tận dụng tối đa những lợi ích và lợi nhuận của các khoản đầu tư vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số mà giáo dục đại học đã trải qua. Đồng thời, tùy thuộc vào mức độ cho phép của đại dịch, cần tăng cường lợi thế của sự trực diện mặt học tập ”, cuộc họp kết luận.

Một số trường đang xem xét việc chuyển đổi các bài giảng trực tiếp truyền thống thành các bài giảng trực tuyến để tiết kiệm thời gian. Trong khi những người khác đề xuất sự kết hợp của các bài giảng trực tuyến và trực tiếp.

Tiến sĩ Peter Bonfield, phó hiệu trưởng Đại học Westminster, người chủ trì các cuộc thảo luận của UUK, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng học tập kỹ thuật số có những lợi ích rõ ràng đối với các nhóm sinh viên khác nhau; ví dụ như sinh viên vừa làm việc vừa học, chăm sóc gia đình các em, hoặc học sinh khuyết tật, du học sinh… Ngành giáo dục cần và sẽ tiếp tục phát triển phương pháp học tập kết hợp vì rõ ràng làm như vậy có lợi cho học sinh ”.

Phương Anh (Theo dõi Telegraph)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-dai-hoc-muon-doi-moi-thi-cu-sau-dai-dich-4397413.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button