Giáo Dục

Trường đại học nào tổ chức học trực tuyến trước và sau Tết Nguyên đán 2023?

Trường đại học nào tổ chức học trực tuyến trước và sau Tết Nguyên đán 2023?  - 1 .  ảnh

Sinh viên một số trường đại học sẽ Học trực tuyến vài tuần trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Một điểm rất mới trong kế hoạch dạy học sắp tới Tết Nguyên Đán 2023 nhiều trường tổ chức cho học sinh học trực tuyến. Thời gian dạy trực tuyến này có thể thực hiện trước hoặc sau Tết vài tuần tùy theo quy định của từng trường.

Theo TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang, nhà trường chuẩn bị dự thảo kế hoạch học tập trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhà trường dự kiến ​​tổ chức dạy học trực tuyến trước Tết 1 tuần và sau Tết Nguyên đán 1 tuần. “Kế hoạch này nhằm tạo điều kiện cho người học và giảng viên trong những ngày lễ. Không chỉ học sinh mà nhiều giáo viên cũng đến từ các địa phương khác ngoài tỉnh Khánh Hòa”, thầy Phương nói.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng đã ban hành quy định cụ thể về việc dạy và học theo hình thức trực tuyến sau Tết Nguyên đán 2 tuần. Từ ngày 30/1 đến ngày 12/2/2023 (2 tuần sau Tết), giảng viên và sinh viên trường này sẽ giảng dạy và học tập theo hình thức trực tuyến.

Đối với một môn học đặc thù hoặc nội dung chương trình không phù hợp với việc giảng dạy trực tuyến, giảng viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ thống nhất với người học về hình thức và thời lượng giảng dạy. Trường hợp lựa chọn hình thức học tập trung, giảng viên gửi thông tin về đơn vị quản lý đào tạo để phục vụ.

Thông báo của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM nêu rõ, hình thức học này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người học và giảng viên trong dịp Tết nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt việc giảng dạy theo kế hoạch đào tạo cho học kỳ 2. năm học 2022-2023.

\N

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo cho sinh viên học trực tuyến 1 tuần ngay sau Tết Nguyên đán nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên di chuyển sau kỳ nghỉ. Thời gian nghỉ Tết của học sinh trường này sẽ từ ngày 14/01/2023 đến hết ngày 02/01/2023.

Trường đại học nào tổ chức học trực tuyến trước và sau Tết Nguyên đán 2023?  - ảnh 2

Một buổi học trực tuyến

Trước, Đại học Kinh tế TP.HCM là người đầu tiên thông báo tổ chức Học sinh học trực tuyến trong thời gian cận Tết Nguyên đán 2023.

Cụ thể, sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 2 tuần, từ ngày 16/01 đến ngày 02/01/2023. Tuần ngay trước Tết (09 – 15/01/2023) và tuần ngay sau Tết (tháng Giêng 30-01/01/2023), sinh viên học trực tuyến theo lịch đã sắp xếp. Việc đổi mới hình thức học tập này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người học và giảng viên trong việc đi lại, vui chơi trong dịp Tết nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đào tạo.

Trong khi đó, nhiều trường đại học công bố Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2023, với thời gian nghỉ 2-4 tuần. Tại TP.HCM, UBND cũng quy định lịch nghỉ Tết Nguyên đán đối với trẻ em mẫu giáo, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và học sinh trung học cơ sở. giáo dục thường xuyên bắt đầu từ ngày 18/01/2023 (tức ngày 27 tháng Chạp) đến hết ngày 26/01/2023 (tức ngày 05 tháng Giêng). Với quy định này, học sinh TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày.Nguồn: https://thanhnien.vn/truong-dai-hoc-nao-to-chuc-hoc-truc-tuyen-truoc-va-sau-tet-nguyen-dan-2023-post1525798.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button