Giáo Dục

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tạm dừng việc giảng dạy với thầy giáo

Sáng 17/8, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Hoàng Thu Phương, Chánh Văn phòng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết: “Trường đã nhận được thông tin phản ánh của sinh viên cũng như các cơ quan báo đài. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đang khẩn trương phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan xác minh, làm rõ việc nữ sinh tố cáo giảng viên quấy rối tình dục.

“Nhà trường đã đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên để phục vụ công tác xác minh thông tin, không phải đình chỉ giảng dạy. Nhà trường sẽ cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng và báo chí ngay khi có kết quả”, vị đại diện này cho biết.

Chú thích ảnh
Tài liệu của Đoàn trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Bà Hoàng Thu Phương cũng cho biết: “Bên cạnh việc xác minh thông tin khi có đơn tố cáo, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Thành đoàn có công văn nhắn gửi đến giảng viên và sinh viên của trường. Cụ thể là Bí thư Thành đoàn Thủ đô Hà Nội. Trường đã có văn bản gửi đoàn viên, hội viên, sinh viên nhà trường thông báo nhà trường đã nhận được thông tin và đang vào cuộc xác minh sự việc, lãnh đạo nhà trường giải quyết công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích chính của học sinh, không bao che, không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức. “Đạo đức nhà giáo”.

Chú thích ảnh
Bức thư viết tay đã lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 16/8, mạng xã hội xôn xao trước thông tin một nữ sinh năm 3 trường Đại học Thủ đô Hà Nội có đơn tố cáo một thầy giáo khoa Thể dục thể thao có hành vi dâm ô với mình. trong học kỳ quân đội.

Bức thư viết: “Lịch học quân sự của tôi từ ngày 5/6 đến ngày 19/6/2022. Ngày 9/6, anh T gọi tôi ra ngoài hành lang nói chuyện riêng rồi bắt đầu“ động tay động chân, nắm tay, ôm hôn. từ phía sau …”.

Tối 16/6, thầy giáo này tiếp tục có hành vi sàm sỡ, lôi nữ sinh vào phòng thể dục (phòng thầy cô thường nghỉ) rồi khóa trái cửa, sau đó “ôm, hôn vào mặt, cổ, ngực”, cố. lột sạch quần áo của cô gái và liên tục nói những câu nhạy cảm. Nữ sinh này đã kịp thoát ra ngoài do liên tục nghe thấy tiếng điện thoại của bạn bè.

Nữ sinh yêu cầu nhà trường có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., vì hành vi của thầy là trái quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh

Chiều 16/8, Bí thư Đoàn trường Đại học Thủ đô Hà Nội cũng đã có văn bản gửi đoàn viên, hội viên, sinh viên của trường thông báo nhà trường đã nhận được thông tin và đang vào cuộc xác minh sự việc. .

Văn bản của Công đoàn cũng nêu rõ: Quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường là giải quyết sự việc một cách công khai, minh bạch, đúng pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích của học sinh. , không bao che, không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-thu-do-ha-noi-tam-dung-giang-day-voi-thay-giao-bi-to-cao-quay-roi-sinh-vien-20220816235847913.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button