Giáo Dục

Trường đại học Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Quản lý công nghiệp

Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Quản lý công nghiệp - ảnh 1

Sự xuất hiện của ngành Quản lý công nghiệp góp phần tăng thêm sự lựa chọn cho người học, đồng thời đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực của các công ty sản xuất.

Quản lý Công nghiệp (tên tiếng Anh: Industrial Management – IM) được bắt nguồn từ việc thành lập Trường Quản lý Công nghiệp MIT vào năm 1952, tại Cambridge, Hoa Kỳ. Đây là nơi giao thoa giữa kỹ thuật và kinh tế, có vai trò quan trọng đối với sự thành công của đơn vị trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại và dịch vụ. Tại Việt Nam, những năm gần đây, Quản lý công nghiệp được đánh giá là một trong những ngành nghề có nhiều tiềm năng, thu hút thế hệ trẻ.

Chương trình đào tạo toàn diện

Khoa Kỹ thuật An toàn Trường ĐH Văn Lang cho biết, chương trình học của ngành Quản lý công nghiệp với 151 tín chỉ, gồm khối kiến ​​thức chung (53 tín chỉ), khối kiến ​​thức giáo dục chuyên nghiệp (98 tín chỉ). duy nhất), bao gồm Thực tập và Luận văn Tốt nghiệp (16 tín chỉ), đào tạo trong 4 năm. Định hướng của trường là đào tạo ra những kỹ sư có khả năng phân tích, thiết kế và quản lý hệ thống sản xuất và dịch vụ công nghiệp với tư duy hệ thống để giải quyết các vấn đề công nghiệp và quản trị. kinh doanh trong bối cảnh đa dạng của toàn cầu hóa.

Đồng thời, sinh viên ngành Quản lý công nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các học phần liên quan đến quản lý sản xuất, lập kế hoạch quản lý và phát triển dự án, logistics. và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý nguồn nhân lực, quản lý hàng tồn kho, quản lý chất lượng, phân tích quyết định, tối ưu hóa việc sử dụng nguồn nhân lực hạn chế, vốn, máy móc thiết bị, năng lượng, thời gian và đặc biệt là quản lý an toàn, sức khỏe và môi trường doanh nghiệp.

Đồng thời, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cần thiết để làm việc nhóm, phát triển thái độ nghề nghiệp, rèn luyện học tập và nghiên cứu suốt đời, có tinh thần trách nhiệm mang lại giá trị và bảo vệ an toàn cho người lao động trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Quản lý công nghiệp - ảnh 2

Được trang bị kiến ​​thức chuyên sâu về kinh tế, chính trị, tự nhiên, xã hội và khoa học, sinh viên ngành Quản lý công nghiệp sẽ có nhiều cơ hội phát triển trên thị trường kinh doanh, phát triển dự án, xây dựng và quản lý doanh nghiệp

Cơ hội việc làm rộng mở

Quản lý Công nghiệp được đánh giá là ngành học có nhiều tiềm năng, triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm đa dạng và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Với những lợi thế trong đào tạo, sinh viên ngành Quản lý công nghiệp sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí công việc khác nhau trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia như: quản đốc nhà máy, nhân viên quy hoạch. dự án; hệ thống quản lý sản xuất – chất lượng; quản lý chuỗi cung ứng, hậu cần; quản lý nguyên vật liệu, tồn kho và thu mua; quản lý nhân sự, tài chính; quản lý an toàn, sức khỏe và môi trường doanh nghiệp,… Ngoài ra, kỹ sư quản lý công nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí trong các phòng ban, ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất; viện nghiên cứu và trường đại học.

Được biết, Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam) và Công ty TNHH Piriou Việt Nam là đối tác kinh doanh sẽ đồng hành cùng ngành Quản lý Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang trong các hoạt động trao đổi chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi. cơ hội đào tạo và thực tập cho sinh viên trong quá trình học và mở rộng cơ hội việc làm.

Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Quản lý công nghiệp - ảnh 3

Đại diện Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam) giao lưu với sinh viên Văn Lang trong hội thảo về xu hướng phát triển bền vững

\N

Cùng với ngành Quản lý công nghiệp, năm 2022, Trường Đại học Văn Lang sẽ tuyển sinh 60 ngành đào tạo đại học khác ở các chuyên ngành: Kinh doanh và Quản lý, Nghệ thuật, Kỹ thuật – Công nghệ, Kiến trúc – Xây dựng, Khoa học xã hội và nhân văn, Y tế. Đây là một trong những trường đại học thu hút sinh viên cả nước nhất hiện nay.

Quản lý ngành

Mã ngành: 7510601

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Kỹ sư quản lý công nghiệp

Chủ đề kết hợp:

A00: Toán – Lý – Hóa

A01: Toán – Lý – Anh

A02: Toán, Lý, Sinh

B00: Toán, Hóa, Sinh

Để được tư vấn tuyển sinh vào Trường Đại học Văn Lang, phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ:

• Địa chỉ: Văn phòng chính, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP.HCM

• Hotline: 028.7105.9999 VND

• Trang mạng: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vnNguồn: https://thanhnien.vn/truong-dai-hoc-van-lang-tuyen-sinh-khoa-dau-tien-nganh-quan-ly-cong-nghiep-post1465541.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button