Giáo Dục

Trường đào tạo bay gấp rút cho ‘ra lò’ phi công

Với nhu cầu đi lại dự kiến ​​sẽ tăng lên, các trường hàng không ở Philippines đang đẩy mạnh đào tạo để giải quyết tình trạng thiếu phi công.

Các hạn chế đi lại được áp dụng để chống lại Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn cho lĩnh vực hàng không: máy bay đã được hạ cánh trên toàn thế giới, nhiều phi công không còn bay nữa, bị sa thải, cho thôi việc. bị sa thải hoặc buộc phải tìm việc ở nơi khác.

Lev Albarece, trưởng bộ phận đào tạo của Alpha Aviation Group, một trường đào tạo phi công với các trung tâm ở Philippines, Anh và Trung Đông, cho biết: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là chuẩn bị cho bản thân và đi trước khúc quanh. nói. “Chúng tôi phải đi trước và sẵn sàng cho đợt tuyển quân tiếp theo.”

Casey Abadilla điều khiển một chuyến bay mô phỏng cùng một giáo viên hướng dẫn tại trung tâm huấn luyện bay của Tập đoàn Hàng không Alpha ở tỉnh Pampanga, Philippines, ngày 3 tháng 11. Ảnh: Reuters

Casey Abadilla điều khiển một chuyến bay mô phỏng cùng một giáo viên hướng dẫn tại trung tâm huấn luyện bay của Tập đoàn Hàng không Alpha ở tỉnh Pampanga, Philippines, vào ngày 3 tháng 11. Ảnh: Reuters

Việc mở rộng tiêm chủng và nới lỏng các hạn chế ở nhiều quốc gia đã làm tăng nhu cầu về các chuyến bay trên toàn cầu, và các hãng hàng không đang chạy đua để khởi động lại các chuyến bay sau một thời gian dài gián đoạn.

Các chuyến bay ở Philippines đã giảm đáng kể khi bắt đầu đại dịch. Vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy đất nước sẽ sớm mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài hoặc khách doanh nhân.

Năm nay chỉ có 100 học sinh ghi danh tại cơ sở đào tạo địa phương của Alpha, bằng một phần ba so với mức trước đại dịch. Chi phí đắt đỏ và sự không chắc chắn trong công việc đang cản trở các phi công tiềm năng.

Nhưng tại trường học của Alpha ở tỉnh Pampanga, phía tây bắc Manila, các thiết bị mô phỏng chuyến bay của Airbus hoạt động suốt cả ngày để chuẩn bị cho học sinh trước các tình huống trong thế giới thực.

“Mọi thứ đều không chắc chắn. Đối với tôi, thực sự không có thời điểm hoàn hảo để làm mọi thứ”, Casey Abadilla, sinh viên 22 tuổi, nói. “Đôi khi bạn chỉ cần có một bước nhảy vọt về niềm tin với lòng dũng cảm, làm việc chăm chỉ và hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất.”

Bình Minh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-dao-tao-bay-gap-rut-cho-ra-lo-phi-cong-4384270.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button