Giáo Dục

Trường đầu tiên mở cửa ở TP HCM có ca dương tính

Một nam sinh lớp 6 trường THCS & THPT Thạnh An được phát hiện dương tính qua bài kiểm tra nhanh định kỳ dành cho tất cả học sinh, khi các em bước vào tuần học thứ 3 trực tiếp.

Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết tại buổi làm việc với Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP.HCM vào chiều 8/11, theo ông Xuân, a nam sinh Trường THCS – THPT Thạnh An được phát hiện dương tính từ ngày 1 tháng 11. Tất cả học sinh lớp này phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Thông tin đến nay mới được cơ quan chức năng công bố.

Ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ báo cáo chiều 8/11. Ảnh: Mạnh Tùng

Ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ báo cáo vào chiều 8/11. Ảnh: Mạnh Tùng

Cụ thể hơn, bà Võ Thị Diễm Phương, Trưởng phòng GD-ĐT Cần Giờ cho biết, bài kiểm tra nhanh ngày 1-11 được trường thực hiện theo kế hoạch định kỳ. Nam sinh sau đó được đưa đi cách ly, điều trị tại thị trấn Cần Thạnh. Sức khỏe và tinh thần của tôi ổn định.

Theo bà Phương, tình huống này nằm trong kế hoạch đã được huyện chuẩn bị từ trước nên công tác khoanh vùng, truy tìm diễn ra nhanh chóng. “Đến nay đã có khoảng 20 học sinh liên quan được học trực tuyến. Tất cả các em đều bặt vô âm tín, sức khỏe ổn định. Chúng tôi sẽ đợi vài ngày nữa các em đi học trở lại”, bà Phương nói.

Ngoài ra, một học sinh ở Thạnh An từ địa phương khác trở về và một gia đình 5 người trên xã đảo (có một học sinh lớp 5) cũng được phát hiện dương tính vào tuần trước. Tất cả đều được cách ly, điều trị và những người liên quan được theo dõi sức khỏe theo quy định.

Học sinh lớp 6 Trường THCS - THPT Thạnh An trong giờ học thể dục sáng 20-10. Ảnh: Mạnh Tùng

Học sinh lớp 6 Trường THCS – THPT Thạnh An trong giờ học thể dục sáng 20-10. Ảnh: Hoa KỳAnh Tùng

Ngày 20/10, 230 học sinh ở 5 lớp (lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12) của Trường Tiểu học Thạnh An và Trường THCS – THPT Thạnh An đã đến trường trực tiếp. Đây là hai trường đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh để khai giảng vào năm học 2021-2022.

Mạnh Tùng