Đời Sống

Trường ĐH Khoa học Huế tổ chức tưởng nhớ người hùng quên mình cứu bạn đuối nước


Trường Đại học Khoa học Huế tổ chức lễ tưởng niệm người anh hùng quên mình cứu bạn thoát chết đuối - Ảnh 1.

Chàng sinh viên dũng cảm Nguyễn Văn Nhã trước vụ tai nạn – Ảnh: tư liệu

Chiều 3-5, PGS.TS. TS Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế, cho biết thông tin trên.

Lễ truy điệu sẽ diễn ra trong khuôn viên vào lúc 19 giờ ngày 4-5. Nhà trường cũng kêu gọi toàn thể sinh viên, giảng viên và những người tham gia mang theo một ngọn nến nhỏ và đeo khẩu trang để đưa tiễn Nhã.

Trước khi bị tai nạn, Nhã đang là sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Bách Khoa Huế.

“Nhà trường vô cùng thương tiếc và trân trọng hành động dũng cảm, cao cả của em Nhã”, ông Tùng nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào ngày 30/4, một nhóm sinh viên Đại học Huế nhân dịp nghỉ lễ đã ra bãi biển tự phát ở xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) để tắm biển.

Trong lúc đang tắm, 4 học sinh bị nước cuốn trôi. Thấy bạn kêu cứu, anh Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) liền tri hô. lao ra biển cứu người. Sau khi đưa được 4 người bạn vào bờ, Nhã bị nước biển cuốn trôi do đuối sức.

Sau một hồi tìm kiếm, anh Nha được người dân đưa lên bờ trong tình trạng chập chờn và tử vong ngay sau đó.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Nha. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi điện chia buồn và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét tặng thưởng huân chương, công nhận liệt sĩ với hành động dũng cảm cứu người của Nguyễn Văn Nhã.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button