Giáo Dục

Trường ĐH Mở TP.HCM khuyến cáo giảng viên không ‘hợp tác’ với tác giả Đinh Trần Ngọc Huy

Mới đây, trên diễn đàn Liêm chính khoa học đăng ảnh thông báo từ ngày 24/11/2022 của ĐH Mở TP.HCM. Nội dung thông báo cho biết, trường này đề nghị không công nhận các công trình nghiên cứu đã công bố có ông Đinh Trần Ngọc Huy là đồng tác giả.

Trường đại học gửi cảnh báo tới

Thông báo của Đại học Mở TP.HCM được chia sẻ trên diễn đàn Khoa học Liêm chính

Vài năm gần đây, trong giới nghiên cứu có một người tên là Đinh Trần Ngọc Huy công khai mời các giảng viên, nhà nghiên cứu đăng bài trên các tạp chí ISI/Scoupus với các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. , từ khối nhân văn đến khối tự nhiên – kỹ thuật, các tạp chí này đều có dấu hiệu làm giả hoặc đang gây tranh cãi về mặt đạo đức xuất bản.

Xét thấy hành vi của người này là không phù hợp với đạo đức, liêm chính trong nghiên cứu học thuật, công bố công trình khoa học và có khả năng gây tổn hại đến uy tín của các tác giả có liên quan.

Để tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của Nhà trường nói riêng và uy tín của Nhà trường nói chung, Viện Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh xin thông báo như sau:

Các thầy cô tham gia, liên quan hoặc có bất kỳ hoạt động hợp tác nào với ông Đinh Trần Ngọc Huy, Viện Đại học Mở TP.HCM không công nhận các công trình đã công bố có ông Đinh Trần Ngọc Huy là đồng tác giả cho ông Đinh Trần Ngọc Huy. bất kỳ mục đích nào”.

Chiều 28/2, trao đổi với Thiếu niên, một lãnh đạo ĐH Mở TP.HCM xác nhận trường có thông báo nội bộ với nội dung như trên. Việc “không công nhận” không chỉ tính từ thời điểm nhà trường ra thông báo mà còn tính từ trước đó.

Lãnh đạo trường này cũng cho biết, trường không chỉ có động thái rõ ràng, dứt khoát với những trường hợp “cộng tác” với ông Đinh Trần Ngọc Huy mà đã và đang thực hiện một số chủ trương khác để đưa hoạt động nghiên cứu phát triển trong thời gian tới. nghiên cứu khoa học của nhà trường đi vào quỹ đạo toàn vẹn, thực chất và chất lượng.

Cách đây khoảng 1 năm, Báo Thiếu niên có một loạt “Siêu nhân” làm dịch vụ đăng bài tính điểm GS, PGS, trong đó phản ánh nhân vật Đinh Trần Ngọc Huy đã công khai rao bán, chào mời các nhà khoa học sử dụng dịch vụ đăng bài báo khoa học. Đây là lần đầu tiên một “nhà cái” được “điểm danh” với những câu chuyện cụ thể của mình trên báo chí trong nước.

Tuy nhiên, trên thực tế, khoảng 3-4 năm nay, trong giới học thuật Việt Nam đã sôi động một thị trường “mua – bán” các bài báo khoa học. Ông Đinh Trần Ngọc Huy chỉ là một cá nhân hoạt động công khai, phục vụ “khách hàng” với yêu cầu thấp. Có nhiều cá nhân, hoặc nhóm người đứng ra môi giới để “mua đi bán lại” bài, hoạt động công khai hoặc bí mật.

Nguồn: https://thanhnien.vn/truong-dh-mo-tphcm-khuyen-cao-giang-vien-khong-hop-tac-voi-tac-gia-dinh-tran-ngoc-huy-185230228175218424.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button