Giáo Dục

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định

Sáng 11/5, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa được Bộ GD & ĐT công nhận thêm 4 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nâng tổng số chương trình đã được công nhận lên 21 ngành theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực.

Hành trình tham gia kiểm định chất lượng giáo dục

Hiểu được tầm quan trọng của công tác kiểm định, ngay từ rất sớm, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chú trọng công tác đảm bảo chất lượng với quan điểm “Chất lượng là sự phù hợp”. Ngoài việc tham gia kiểm định ở cấp cơ sở giáo dục, nhà trường còn tổ chức kiểm định ở cấp chương trình đào tạo, tham gia xếp hạng sao của các tổ chức kiểm định trong và ngoài nước.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thêm 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định - ảnh 1

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp chứng nhận kiểm định chất lượng

Là người đồng hành cùng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong suốt thời gian kiểm định chất lượng, TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh lúc bấy giờ cho biết: “Tôi đánh giá cao việc làm này. công việc và thành tích của trường. Là một trường đại học ngoài công lập trẻ, ngay từ đầu đã thực hiện KĐCLGD bằng việc mạnh dạn đầu tư vào chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, sử dụng theo tiêu chuẩn chất lượng. chất lượng để tự đánh giá, mời các tổ chức trong và ngoài nước tham gia kiểm tra ”.

\N

Sau 5 năm chuẩn bị và cải tiến chương trình đào tạo để phù hợp với các tiêu chuẩn, mới đây (từ ngày 6/5 đến ngày 11/5/2022), trường đã tham gia đánh giá ngoài và kiểm định lại. lần thứ hai. Trần Ái Cầm cho biết: “Đối với nhà trường, Chất lượng là một hành trình, công tác đảm bảo chất lượng luôn được nhà trường chú trọng ngay từ khi còn là cơ sở đào tạo trình độ cao đẳng. Đây là lần kiểm định lại trường lần thứ hai theo Thông tư 12/2017 / TT-BGDĐT. Để thực hiện công tác kiểm định lại, trường đã hoàn thành 100% các nội dung cải tiến theo khuyến nghị của các chuyên gia trong lần đánh giá đầu tiên, việc tự đánh giá đã được tiến hành từ tháng 1 năm 2021 với 6 nhóm công tác theo các tiêu chí sau. Các lĩnh vực: Quản trị, Quốc tế hóa, Đảm bảo Chất lượng, Đào tạo, Nghiên cứu Khoa học, Người học và Phục vụ cộng đồng,

Kết quả công tác kiểm tra

Hiện nay, trường có hơn 32,7% chương trình đào tạo được đánh giá, kiểm định và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD & ĐT, AUN-QA, UPM, MOET … Cụ thể, 8 chương trình đào tạo được được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô. 9 chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: Quản trị khách sạn; Công nghệ Kỹ thuật Điện và Điện tử; Tiệm thuốc; Ngành kiến ​​​​trúc; Thạc sĩ Công nghệ Thông tin; Kỹ thuật xây dựng; Luật kinh tế; Quản lý Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống; Người Trung Quốc. Các chương trình 4 sao của hệ thống phù hợp chất lượng giáo dục UPM. Ngoài ra, nhiều chương trình đào tạo khác của trường được đánh giá nội bộ hàng năm dựa trên khung tham chiếu của Tiêu chuẩn Chất lượng.

Theo TS.Trần Ái Cầm, việc đạt được KĐCLGD như hiện nay là kết quả của sự cộng hưởng từ tầm nhìn, sự đầu tư, cam kết, kiên trì của lãnh đạo Nhà trường trong nhiều năm qua, sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên của trường. trường học. Trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập đầy đủ, nâng cao năng lực chuyên môn, học tập suốt đời, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; đội ngũ giảng viên nâng cao khả năng ứng dụng chuyển đổi số trong giảng dạy. Trường cũng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng văn hóa phẩm chất, là một phần quan trọng của văn hóa “Nhân văn – Hạnh phúc” mà trường đang theo đuổi.Nguồn: https://thanhnien.vn/truong-dh-nguyen-tat-thanh-co-them-4-chuong-trinh-dao-tao-dat-chuan-kiem-dinh-post1457843.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button