Đời Sống

Trường gì mà như chốn non nước hữu tình, còn có sự tích gây xôn xao MXH suốt thời gian dài


Tọa lạc tại Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội), Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học chuyên đào tạo các chuyên ngành nông – lâm – ngư nghiệp hàng đầu của miền Bắc, đồng thời cũng thuộc nhóm ba mươi trường đại học. trường hàng đầu Đông Nam Á. Trường trọng điểm quốc gia này trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Hiện nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo đa ngành, đa cấp với 55 chuyên ngành đại học, 22 chuyên ngành thạc sĩ, 18 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Học viện không chỉ đào tạo các ngành khoa học nông nghiệp, thủy sản, thú y mà còn đào tạo các ngành kinh doanh, kinh tế, quản lý, công nghệ kỹ thuật và khoa học xã hội. Năm 2021, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT của trường dao động từ 15 đến 23.

Trường đại học đẹp nhất Hà Nội: Trường nào non nước hữu tình là câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 1.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Có 6 nhóm ngành chỉ 15 điểm, tương đương 5 điểm / môn xét tuyển gồm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Công nghệ rau quả và Công nghệ cảnh quan, Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai và bất động sản, Thủy sản, Xã hội học. Các nhóm ngành còn lại lấy từ 15,5 đến 20, tăng so với năm ngoái. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có số điểm cao nhất là 23, tăng 5 điểm so với năm ngoái. Đây cũng là một môn học hot tại nhiều trường đại học.

Ngoài chất lượng đào tạo vượt trội trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, một trong những điều khiến sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam thích thú là bởi: Đây là ngôi trường lớn nhất Việt Nam với diện tích gần 200 ha. Ngôi trường không chỉ rộng mà còn vô cùng xinh đẹp, được mệnh danh là “trường đại học duyên dáng nhất Việt Nam”.

Bởi ngay khi bước chân vào trường, học sinh sẽ choáng ngợp trước không gian thơ mộng, như chốn sơn thủy hữu tình với những vườn sen, hồ nước, vườn hoa theo mùa. Mỗi khi có nắng chiều, toàn trường lại chìm trong màu vàng óng đẹp mắt của mỡ gà.

Trường đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường nào như non nước hữu tình cũng là câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 2.

Tòa nhà hành chính Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trường đại học đẹp nhất Hà Nội: Trường nào non nước hữu tình cũng là câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 3.
Trường đại học đẹp nhất Hà Nội: Trường nào non nước hữu tình, có câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 4.
Trường đại học đẹp nhất Hà Nội: Trường nào là non nước hữu tình, có câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 5.

Một góc quảng trường sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Trường đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường nào như non nước hữu tình, có câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 6.
Trường đại học đẹp nhất Hà Nội: Trường nào non nước hữu tình là câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 7.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là địa điểm check in yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Trường đại học đẹp nhất nhì Hà Nội: Trường nào non nước hữu tình cũng là câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 8.

Nếu không biết, nhiều người tưởng rằng mình đang lạc vào công viên chứ không phải trường học. Cũng vì Học viện Nông nghiệp quá rộng và đẹp mà hàng năm, rất nhiều sinh viên nước ngoài nô nức đến tham quan, chụp ảnh “sống ảo”. Trường cũng đã trở thành một địa điểm du lịch phải đến.

Được biết, trong khuôn viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 4 hồ nước, cùng những câu chuyện thú vị. Những câu chuyện dù chưa được chứng thực nhưng đã gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài khiến ngôi trường ở huyện Gia Lâm càng thêm thú vị, thu hút nhiều người đến tham quan.

Cụ thể, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có bốn hồ: Hồ Hy vọng; Hồ tình yêu; Hồ Hữu nghị và Hồ tuyệt vọng. Theo đó, truyền thuyết gắn liền với tên của mỗi hồ như sau:

– Hồ tình yêu: Hồ này nằm trước giảng đường Nguyễn Đáng. Nhiều cựu sinh viên cho biết, hồ Hy Vọng có rất nhiều cá và thường được sinh viên đến thăm. Cũng tại đây, nhiều cuộc gặp gỡ giữa nam và nữ sinh viên đã diễn ra, tạo tiền đề cho nhiều mối tình chớm nở.

– Hồ Hope: Hồ này nằm trước giảng đường B, được sinh viên cho rằng rất linh thiêng. Bao thế hệ học trò đã dặn nếu có nguyện vọng thì phải tập tính sạch sẽ trong 3 ngày, chọn giờ hoàng đạo, rồi xuống hồ, cầm một hòn đá (có thể là một viên sỏi hoặc một viên bi nhỏ) và một cái đĩa. lòng nhân từ. Sau đó, tiến hành thắp hương, quỳ gối cầu nguyện và bày tỏ nguyện vọng rồi ném đá xuống nước. Nếu tảng đá nổi, điều ước sẽ thành hiện thực.

Trường đại học đẹp nhất Hà Nội: Trường nào non nước hữu tình là câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội một thời gian dài - Ảnh 9.

Bốn hồ nổi tiếng tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

– Hồ Hữu nghị: Hồ này nằm trước giảng đường A. Sự tích về hồ này như sau: Các sinh viên độc thân thường đến đây ngồi trên ghế đá chơi. Và những “chiến hữu FA” với nhau vì cùng chung một nỗi niềm mà tình cờ kết thêm được nhiều bạn.

– Hồ tuyệt vọng: Hồ này nằm trước khu giảng đường C. Do hồ tỏa ra không khí nặng nề nên nhiều sinh viên cho rằng nếu gặp khó khăn trong cuộc sống mà đi qua hồ thì rất dễ rước xui xẻo …

Thanh Huong

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button