Giáo Dục

Trường học bị sét đánh bốc cháy trước ngày khai giảng

Ngày 4/9, Sở GD & ĐT TP. Kon Tum: Xác minh thiệt hại của người trồng sâm Ngọc Linh để xem xét khoanh nợ ”> H.Đăk Glei (Kon Tum) cho biết, một trường học trên địa bàn xã Đăk Man vừa bị sét đánh chết. Cháy.

Kon Tum: Trường bị sét đánh trước ngày khai giảng - ảnh 1

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do sét đánh

Trước đó khoảng 15h ngày 3/9, sét đánh tại điểm trường Măng Khến, trường Tiểu học – THCS xã Đăk Man khiến một dãy 3 phòng làm việc và thư viện bị hư hỏng. đốt cháy.

Vụ cháy khiến 4 tủ đựng hồ sơ, tài liệu của trường bị thiêu rụi đốt cháy. Bên cạnh đó còn làm hư hỏng 1 máy in, 2 quạt trần, hệ thống điện, hệ thống trần và mái che. Ngoài ra, một phần tường bị nứt và cháy đen, một số tài liệu bị ướt trong quá trình bình cứu hỏa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức chữa cháy, khắc phục sự cố, đảm bảo cho học sinh bước vào năm học mới.

\N

Kon Tum: Trường bị sét đánh trước ngày khai giảng - ảnh 2

Vụ cháy không ảnh hưởng đến khai giảng ngày 5/9

Trước những hư hỏng trên, nhà trường đã báo cáo Phòng GD-ĐT H.Đăk Glei và UBND xã Đăk Man để chỉ đạo, sớm có phương án khắc phục, sửa.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS xã Đăk Man, khu vực bị cháy là phòng làm việc của một phó hiệu trưởng nên không ảnh hưởng đến công việc. Khai mạc và học tập của học sinh trong năm học mới.

“Nhà trường mong các cơ quan ban ngành sớm khắc phục, sửa chữa để thầy, cô giáo và các em học sinh ổn định, yên tâm dạy và học”, thầy Tuấn nói.Nguồn: https://thanhnien.vn/kon-tum-truong-hoc-bi-set-danh-boc-chay-truoc-ngay-khai-giang-post1496377.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button