Giáo Dục

Trường học kêu gọi bé trai mặc váy để ‘thúc đẩy bình đẳng’

ScotlandTrường tiểu học Castleview ở Edinburgh kêu gọi tất cả học sinh và giáo viên, không phân biệt giới tính, mặc váy đến lớp để “thúc đẩy bình đẳng”.

“Chúng tôi muốn toàn trường hòa nhập và thúc đẩy bình đẳng,” trích email từ Trường Tiểu học Castleview gửi phụ huynh. Bé trai từ 3 tuổi trở lên bắt buộc phải tham gia.

Email cho biết thêm rằng nhà trường muốn học sinh “thoải mái” và các em được phép mặc quần legging hoặc các loại quần khác dưới váy. Váy thậm chí sẽ được cung cấp cho những học sinh chưa có.

“Chúng tôi muốn truyền đi thông điệp rằng quần áo không phân biệt đối xử và tất cả chúng ta nên được tự do thể hiện bản thân”, thông báo tiếp tục.

Thông báo này được đưa ra sau các cuộc biểu tình ở Tây Ban Nha vào năm ngoái, khi một nam sinh tuổi teen mặc váy đến trường ở nước này và bị đưa đi kiểm tra tâm thần, sau đó bị đuổi học. Vào ngày 4 tháng 11 năm ngoái, nam sinh và giáo viên trong huyện đã mặc váy để thể hiện sự ủng hộ của họ, và ngày này được gọi là “ngày váy đến trường”.

“Hôm nay là ngày mặc quần áo đến trường ở Tây Ban Nha và năm nay Trường tiểu học Castleview ở Edinburgh đang khuyến khích nhân viên và học sinh tham gia để ‘phá bỏ định kiến ​​giới’ và ‘thúc đẩy bình đẳng’.” BBC Scotland đăng trên Twitter.

Phản hồi cho dòng tweet từ ủng hộ đến chỉ trích Castleview vì đã kỷ niệm “ngày mặc áo dài đi học”.

“Vì vậy, Castleview cần một hiệu trưởng mới, các giáo viên ở đó để giảng dạy, không phải để nói về giới tính”, một người dùng Twitter đăng tải.

“Con trai tôi đến trường này và quyết định mặc váy để ủng hộ. Những đứa trẻ nên được khen ngợi chứ không phải bị chỉ trích. Tôi không thể tin được một số người lại đưa ra những bình luận đáng khinh bỉ như vậy. Những đứa trẻ này và một ngôi trường tuyệt vời”, một phụ huynh viết.

“Nếu cán bộ và sinh viên Mặc váy đến trường tham gia ‘phá bỏ định kiến ​​giới’ và ‘thúc đẩy bình đẳng’ được khen ngợi, vậy nam sinh và nhân viên không mặc váy đến trường có bị chỉ trích không? “, một người dùng khác phản hồi.

Hội đồng thành phố Edinburgh cho biết sinh viên không cần phải tham gia nếu họ không muốn và nhấn mạnh thành phố “hoàn toàn cam kết thúc đẩy bình đẳng”.

Người phát ngôn của Hiệp hội cho biết: “Là thành phố thủ đô của Scotland, chúng tôi hoàn toàn cam kết thúc đẩy bình đẳng và đa dạng và mong muốn thúc đẩy sự tôn trọng, khoan dung và hiểu biết trong các trường học của chúng tôi”. Hội đồng Edinburgh cho biết.

“Nhà trường đã nhận được phản hồi tích cực từ phụ huynh, tuy nhiên học sinh không cần thiết phải tham gia nếu không muốn”, hội đồng cho biết thêm.

Thảo Phương (Theo dõi Tin tức Fox)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-hoc-keu-goi-be-trai-mac-vay-de-thuc-day-binh-dang-4383668.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button