Giáo Dục

Trường học khử khuẩn, dự trù phòng cách ly cho kỳ thi vào lớp 10

Hà nộiHai ngày trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, 184 điểm thi đã hoàn thành công tác khử trùng, bố trí phòng cách ly, mua thêm vật tư y tế để phòng bệnh Covid-19.

Sáng 9/6, Trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường. Năm nay, điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng có 745 thí sinh, được chia thành 31 phòng thi chính thức. Ngoài ra, trường chuẩn bị thêm hai phòng dự phòng và ba phòng cách ly tạm thời.

Một phòng cách ly được đặt ở cổng, tức là bên ngoài khu vực thi. Thí sinh đến trường sẽ được đo nhiệt độ bằng máy ngay tại cổng. Nếu phát hiện thân nhiệt của trẻ trên 37,5 độ, nhân viên y tế sẽ đưa trẻ ra phòng cách ly bên ngoài, tiến hành điều tra dịch tễ và kiểm tra lại bằng nhiệt kế thủy ngân. Sau thời gian nghỉ ngơi, nếu thân nhiệt trở lại bình thường, thí sinh được làm thủ tục nhận phòng và làm thủ tục dự thi.

Hai phòng cách ly còn lại nằm trong khuôn viên trường. Thí sinh có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi sẽ được giám thị đo nhiệt kế thủy ngân, sau đó đưa về phòng cách ly này.

Bà Đỗ Thị Bảy, Hiệu phó Trường THPT Trần Phú, cho biết tại mỗi phòng cách ly, trường Phan Đình Phùng bố trí 5-6 bộ bàn ghế, khoảng cách giữa các bàn 2m đề phòng nhiều thí sinh cảm thấy khó chịu. . mạnh. Những trẻ này sẽ được nhân viên y tế đo nhiệt độ, điều tra dịch tễ và khám lâm sàng.

Nếu bình thường, thí sinh tiếp tục làm bài thi ngay tại phòng cách ly, không quay lại phòng thi ban đầu. Trường hợp nhiệt độ cao, thí sinh sẽ được xem xét cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hoặc đến bệnh viện kiểm tra. Ngoài ra, trường còn chuẩn bị thêm đồ dùng y tế như thuốc, khẩu trang, nước rửa tay, đặt nhiệt kế thủy ngân tại mỗi phòng thi bên cạnh máy đo ở cổng trường.

Giáo viên, nhân viên y tế diễn tập tình huống lấy mẫu xét nghiệm trong phòng cách ly tạm thời với thí sinh có biểu hiện không khỏe trong giờ thi, sáng 8/6. Ảnh: Giang Huy

Giáo viên, nhân viên y tế diễn tập tình huống lấy mẫu xét nghiệm trong phòng cách ly tạm thời với thí sinh có biểu hiện không khỏe trong quá trình làm bài thi vào sáng 8/6. Hình ảnh: Giang Huy

Kỳ thi năm nay yêu cầu các trường làm thủ tục trực tuyến cho học sinh thay vì đến trực tiếp như mọi năm. Buổi thi đầu tiên sáng 12/6, thí sinh mới đến trường. Để tránh tình trạng sinh viên không tìm được phòng, từ đầu tháng 6, Trường Phan Đình Phùng đã đăng tải sơ đồ trường lên trang Facebook của mình. Tại các điểm dễ nhìn trong khuôn viên trường, nhà trường cũng in sơ đồ trên khổ giấy A0 thay vì khổ A3 như những năm trước, đồng thời chuẩn bị nhiều sơ đồ cầm tay in trên khổ A4 để phát cho học sinh.

Bà Bảy chia sẻ, năm nay ngoài chuẩn bị về yếu tố chuyên môn, nhà trường phải có phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ trong điều kiện dịch bệnh. Thuận lợi là đội ngũ giáo viên được tập huấn kỹ lưỡng nhiều lần, trong đó có hai lần tập dượt để lãnh đạo huyện kiểm tra. “Mọi thứ đã vào đúng vị trí và mọi thứ đã được lên kế hoạch, hy vọng không có gì xảy ra”, cô nói.

Điểm thi Trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai, cũng đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với 22 phòng thi chính thức, hai phòng dự phòng và một phòng cách ly, theo đúng quy định về phòng chống bệnh Covid-19 do thành công của trường. đường phố bắt buộc.

Khắp sân trường, hành lang, trên các cột dựng, tờ rơi về các biện pháp phòng chống dịch như quy tắc 5K của Bộ Y tế được dán dày đặc để nhắc nhở cán bộ coi thi và thí sinh. Trong phòng thi, trường đã dán bảng hướng dẫn 5 bước xử lý khi thí sinh có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Ông Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, chiều 9/6, phòng y tế huyện đã tổ chức phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường. Nhà trường cũng chuẩn bị 5 kg Chloramin B để vệ sinh, khử trùng sau mỗi buổi thi; 10 lít nước rửa tay và rất nhiều khẩu trang dự phòng. “Trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi có biểu hiện bất thường và điều tra phát hiện có yếu tố dịch tễ, nhà trường đã chuẩn bị nhiều bộ quần áo bảo hộ, tấm chắn để nhân viên y tế sử dụng khi cần thiết”. Anh Dũng cho biết.

Trường THPT Trương Định đã hoàn thành việc phun khử trùng trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Ảnh: Trường cung cấp

Trường THPT Trương Định đã hoàn thành việc phun khử trùng trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Hình ảnh: Trường cung cấp

Trong hai ngày 9-10 / 6, Trường THPT Trương Định sẽ dựng cọc tiêu, căng dây để phân luồng thí sinh thành 5 làn để đảm bảo khoảng cách. Cảnh sát và nhân viên y tế sẽ tràn vào từ ngoài cổng trường để kiểm tra thân nhiệt. Đầu mỗi con suối, trường đều có bảng thông báo, ví dụ làn đầu tiên dành cho học sinh từ phòng 1 đến phòng 6, các em đi cầu thang bộ bên ngoài. Nội dung này được thông báo từ cổng thông tin để thí sinh đi đúng làn đường và dễ dàng tìm phòng thi.

Mặc dù quận đã bố trí Trường Tiểu học Tân Mai làm nơi đưa đón con em, nhưng Trường Trương Định vẫn bố trí chỗ để xe cho thí sinh tự túc đến điểm thi. Các nhà xe đều dán sơ đồ, hướng dẫn phân luồng giao thông để thí sinh dễ dàng tìm phòng thi. Các tình nguyện viên trẻ cũng sẽ có mặt để hỗ trợ các em nhỏ.

Tại quận Hà Đông, lãnh đạo Sở GD & ĐT cho biết, quận có 11 điểm thi với 6.300 thí sinh. Hai đội cấp cứu cơ động được thành lập, sẵn sàng hỗ trợ các điểm thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi còn có đội ngũ y tế túc trực trong thời gian thí sinh làm bài. “Hiện cả 11 điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện và các điều kiện làm việc”, vị lãnh đạo này cho biết.

Tính đến 10h ngày 7/6, Hà Nội có 16 thí sinh ở trong khu vực phong tỏa, 5 thí sinh mặc áo F2, 14 thí sinh F1 và chưa ghi F0. Tất cả 30 quận, huyện đã hoàn thành diễn tập phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị vật tư y tế.

Đánh giá công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi được triển khai đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các điểm thi vệ sinh, khử trùng trước và sau mỗi buổi thi. , kiểm tra kỹ hệ thống đèn, quạt và vật dụng y tế, đảm bảo khoảng cách.

Trong hai ngày 12-13 / 6, hơn 93.000 thí sinh ở Hà Nội sẽ dự thi để giành 67.000 chỗ vào lớp 10 công lập, gần 10.000 em đăng ký vào các trường chuyên nhưng sẽ bổ sung bằng vào ngày 14-15 / 6.

Trường học khử trùng, chuẩn bị cách ly cho các kỳ thi vào lớp 10 - 2 -

Thanh Hằng – Đường Tâm

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-hoc-khu-khuan-du-tru-phong-cach-ly-cho-ky-thi-vao-lop-10-4291910.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button