Giáo Dục

Trường học ở Hà Nội mở ‘siêu thị đồng phục 0 đồng’

Bước vào năm học mới, cô Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) nảy sinh ý tưởng tặng đồng phục học sinh mới hoặc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới của trường. thành lập mô hình “siêu thị đồng phục 0 đồng” với phương châm “ai cần thì lấy – ai có thì cho”.

Ý tưởng này xuất phát từ việc trong trường vẫn còn nhiều học sinh chưa có điều kiện mua đồng phục mới, đã nhanh chóng được Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên và học sinh hưởng ứng.

Trường học ở Hà Nội mở 'siêu thị đồng phục 0 đồng' - ảnh 1
Sáng kiến ​​“Siêu thị đồng phục 0 đồng” của Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) được hưởng ứng và đánh giá cao.

Bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, qua tìm hiểu thực tế, dù nằm giữa khu vực nội thành nhưng trường vẫn có nhiều học sinh khuyết tật. thiệt thòi cần giúp đỡ, đặc biệt là sau một thời gian dài bị bệnh.

Theo bà Thảo, một nguyên nhân khác khiến vấn đề đồng phục học sinh trở nên bức xúc hơn, đó là từ tháng 10 tới, khu nhà trường đang đóng cửa sẽ phải phá bỏ để xây mới. tạm thời đi học nhờ hơn 3 điểm khác. Vì vậy, để nhận biết và đảm bảo an toàn cho các em học sinh phải mặc đồng phục tất cả các ngày trong tuần.

Sau khi nhà trường khai trương “siêu thị đồng phục số 0”, nhiều phụ huynh và học sinh đã nhanh chóng ủng hộ. Chỉ trong vài ngày đầu tiên, hơn 600 bộ đồng phục mùa hè và mùa đông đã được gửi về “siêu thị” cho những ai thực sự cần. Hầu hết đồng phục đã được phụ huynh và học sinh giặt sạch, gấp gọn gàng trước khi đưa đến trường.

\N

Từ ngày 9-9 đến nay, mỗi ngày “siêu thị” mở cửa 30 phút vào giờ tan học ngay tại khu vực sân trường để phụ huynh, học sinh lựa chọn những bộ đồng phục cần thiết và phù hợp với học sinh. em. “Siêu thị” không chỉ có đồng phục mùa hè mà còn có đồng phục mùa đông, áo khoác, đồng phục thể dục đáp ứng nhu cầu của nhiều học sinh.

Không còn đau nữa lo lắng không khô trong thời gian…

Chị Nguyễn Minh Hạnh, có con từng học tại trường này và năm nay học lớp 6, nhưng nghe nói trường tổ chức siêu thị. đồng phục 0 đồng Vì vậy, tôi quay lại thu gom tất cả đồng phục cũ của các con, giặt cẩn thận rồi giao cho những học sinh tiếp theo thực sự cần.

Nhiều phụ huynh của trường chia sẻ, con họ đã “lớn tuổi” nên đồng phục phải thay hàng năm, thậm chí hàng kỳ, trong khi quần áo vẫn còn rất mới. Tuy nhiên, không tiện mang đồng phục của trường cho các em khác vì nó có gắn logo của trường. Vì vậy, việc nhà trường mở siêu thị quyên góp, trao tặng đồng phục đã qua sử dụng của chính học sinh trường mình là rất có ý nghĩa, vừa giảm lãng phí, vừa tiếp cận đúng đối tượng có nhu cầu.

Một học sinh lớp 5A của trường chia sẻ, do gia đình khó khăn nên đầu năm học bố mẹ chỉ đăng ký mua cho em 1 bộ đồng phục mùa hè và 1 bộ đồng phục mùa đông. Vì vậy, mỗi ngày đi học về, em đều phải thay đồng phục để giặt và phơi cho kịp sáng hôm sau mặc lại. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi khai giảng, nhà trường mở “siêu thị đồng phục 0 đồng” nên tôi được tặng đồng phục dù đã qua sử dụng nhưng còn rất mới và đẹp. Tôi và bố mẹ cũng không phải “lo lắng ngay” về việc đồng phục có khô kịp để mặc đến trường hàng ngày hay không. Trước đó, các bạn học sinh còn tặng em cặp sách, hộp bút, hộp màu … “Đây cũng là động lực để em học tập tốt hơn”, học sinh này chia sẻ.

Mô hình cần được nhân rộng

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD & ĐT quận Ba Đình, ủng hộ và đánh giá tích cực sáng kiến ​​xây dựng mô hình trên ở Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương. “Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập; Đồng thời là những bài học sinh động, thiết thực để giáo dục học sinh về tiết kiệm, sẻ chia, tinh thần tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Phòng GD-ĐT huyện cũng tuyên truyền, động viên, khuyến khích các trường học trên địa bàn tham khảo, nhân rộng mô hình ”, ông Thuận nói.

Trưởng phòng Lê Đức Thuận cũng cho rằng, không chỉ có đồng phục, các trường còn có thể triển khai thêm trang thiết bị, đồ dùng học tập, sách giáo khoa, sách tham khảo … để có thể giúp được nhiều học sinh hơn. giúp đỡ, nhiều nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa.Nguồn: https://thanhnien.vn/truong-hoc-o-ha-noi-mo-sieu-thi-dong-phuc-0-dong-post1505116.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button