Giáo Dục

Trường học sẽ được tập huấn phòng chống Covid-19

Ngành Giáo dục và Y tế thống nhất sớm bổ sung hướng dẫn cẩm nang y tế phòng chống bệnh Covid-19 trong trường học, đồng thời tổ chức tập huấn cho hệ thống trường học trên toàn quốc.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 6/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế. Cả hai bên đều đồng ý Việc học sinh đi học trở lại không chỉ là nhu cầu chính đáng mà còn nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học, cũng như đảm bảo yếu tố tâm lý cho học sinh.

Vì vậy, hai Bộ đã thống nhất sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến vào đầu tháng sau tới tất cả các Sở Y tế và Sở Giáo dục các địa phương, quận, huyện để hướng dẫn triển khai công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cho các cơ sở. giáo dục khi tổ chức dạy và học trực tiếp.

Đồng thời, hai Bộ cũng thống nhất sớm ban hành và rà soát bổ sung các văn bản hướng dẫn Cẩm nang y tế phòng chống Covid-19 Trong các trường học, tổ chức các lớp tập huấn cho hệ thống trường phổ thông quốc dân, kỹ năng phòng bệnh, quản lý chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho giáo viên và nhân viên y tế trường học.

Trước thực trạng nhiều gia đình mong muốn con em mình được đi học trực tiếp nhưng cũng không ít phụ huynh Lo lắng về bệnh tật, Bộ GD & ĐT đã đề nghị các địa phương cũng như Bộ Y tế sớm có kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch cho học sinh, nhất là lứa tuổi 12-18.

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 6/11. Ảnh: Hiếu Duy

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 6/11. Ảnh: Hieu Duy

Thứ trưởng Bộ Giáo dục cho biết, để thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Bộ Giáo dục đã có văn bản lấy ý kiến ​​của Bộ Y tế và các sở, ngành. Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố căn cứ phân loại, đánh giá mức độ dịch của từng địa bàn để quyết định dạy và học trực tiếp theo nguyên tắc địa phương nào khống chế được dịch thì cho học sinh trở lại học. (Tại các vùng được xác định ổ dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ tổ chức trực tiếp giảng dạy).

Tuy nhiên, việc thực hiện hướng dẫn này tùy thuộc vào đặc điểm của từng địa phương, và thuộc thẩm quyền của chính quyền nơi đó. Đến nay, cả nước có 21 tỉnh, thành phố tổ chức học trực tiếp cho học sinh, 18 tỉnh, thành phố kết hợp dạy trực tiếp và trực tuyến, 24 địa phương học trực tuyến và qua truyền hình.

Các địa phương có đông học sinh như Hà Nội, TP.HCM cũng đã có phương án cho học sinh tựu trường. Ngày 31/10, Hà Nội ban hành quyết định cho học sinh đi học trở lại tại 18 quận, huyện, thị xã có dịch cấp độ 1, 2; nhưng hôm nay có một văn bản mới tạm dừng điều đó, chỉ dành cho học sinh huyện Ba Vì quay lại trường học.

Hoàng Thùy – Việt Tuấn

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truong-hoc-se-duoc-tap-huan-phong-chong-covid-19-4382346.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button