Giáo Dục

Trường Linacre College có thể đổi thành Thao College theo tên tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Cao đẳng Linacre có thể được đổi thành Cao đẳng Thảo sau khi tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Ảnh 1.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ Việt Nam duy nhất được vinh danh trong danh sách 110 người có tầm ảnh hưởng lớn ở châu Á trong công tác từ thiện – Ảnh: HỮU TÀI

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm đại diện, để nhận được khoản tài trợ trị giá tổng cộng 155 triệu bảng Anh.” , thông báo của Linacre College nêu rõ.

Theo đó, ngày 31/10, tại Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh, Tập đoàn SOVICO và Đại học Oxford đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác và tài trợ đầu tư cho nghiên cứu và phát triển giáo dục với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh.

Chủ tịch SOVICO Nguyễn Thị Phương Thảo và Giáo sư Nick Brown – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Linacre – thay mặt Đại học Oxford ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển giáo dục.

Trong đó có việc đầu tư phát triển trường thuộc hệ thống Đại học Oxford và thành lập quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh (hơn 233 tỷ đồng) dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực.

“Sau khoản tài trợ 50 triệu bảng ban đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ xin phép Hội đồng Cơ mật để có thể đổi tên của chúng tôi từ Cao đẳng Linacre thành Cao đẳng Thao để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này”, tuyên bố cho biết. trên trang web của Cao đẳng Linacre đã nêu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/truong-linacre-college-co-the-doi-thanh-thao-college-theo-ten-ti-phu-nguyen-thi-phuong-thao-20211101203231196.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button