Giáo Dục

Trưởng phòng giáo dục bị kỷ luật vì ngỏ lời xin tiền các trường học

Ngày 31/1, thông tin từ Huyện ủy Bá Thước cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức: khiển trách mừng Đảng cho đồng chí Hà Tử Nhiên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng GD-ĐT H. Bá Thước.

Sau khi bị kỷ luật về Đảng, ông Nhiên cũng bị UBND H. Bá Thước kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Trưởng phòng giáo dục bị kỷ luật vì xin tiền trường - Ảnh 1.

Lý do bị kỷ luật được ông Nhiên viết thư ngỏ gửi các trường học để vận động cho tiền vô lý.

Trước đó, tháng 10.2022, ông Nhiên viết thư ngỏ gửi các trường mầm non, THPT trên địa bàn H.Bá Thước với nội dung vận động hỗ trợ kinh phí cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia hội. hội thi “Giai điệu tuổi hồng” và “Hội thao nhà giáo nhân dân” năm 2022 (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức).

Sau khi nhận được thư ngỏ, một số trường đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng nêu trong thư ngỏ để Phòng GD-ĐT H.Bá Thước sử dụng cho việc tham gia hội thi.

Tuy nhiên, viết thư ngỏ gây quỹ Việc làm của ông Nhiên sau đó được Huyện ủy Bá Thước xác định là không hợp lý, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành giáo dục huyện nên đã yêu cầu trả lại số tiền cho các trường.

Anh Hạ Tử Nhiên cũng giải trình sự việc và thừa nhận việc viết thư ngỏ có ảnh hưởng đến ngành giáo dục và đào tạo.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ky-luat-truong-phong-giao-duc-vi-ngo-loi-xin-tien-cac-truong-hoc-185230131104336933.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button