Tin Tức

Trường Sa Lớn lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước

Bầu cử Trường Sa Lớn lần đầu tiên cùng thời với cả nước - Ảnh 1.

Người dân trên đảo Trường Sa Lớn diễu hành trước lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 – Ảnh chụp màn hình VTV

Theo ông Giáp, đây là lần đầu tiên ở Trường Sa có điểm bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp cùng lúc với cả nước nên quân và dân trên đảo rất phấn khởi, tự hào.

Trước khi khai mạc bầu cử, quân và dân trên đảo Trường Sa Lớn đã long trọng tổ chức lễ chào cờ, tổng duyệt đội hình, tiểu đội. Công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng được thực hiện nghiêm túc.

Bầu cử Trường Sa Lớn lần đầu tiên cùng thời với cả nước - Ảnh 2.

Các chiến sĩ ở Trường Sa Lớn bỏ phiếu sáng nay 23/5 – Ảnh chụp màn hình VTV

Cuộc bầu cử ở Trường Sa Lớn được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Binh nhất Lương Thanh Giang, một cử tri ở Trường Sa Lớn, chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi và vui mừng khi được tham gia cuộc bầu cử đặc biệt trên đảo Trường Sa, nơi tuyến đầu của Tổ quốc. Các cử tri có đức, có tài, nghe các tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ nơi đảo xa, từ đó biến thành hành động góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc ”.

Bầu cử Trường Sa Lớn lần đầu tiên cùng thời với cả nước - Ảnh 3.

Các chiến sĩ trẻ trên đảo Trường Sa Lớn trước poster tuyên truyền về bầu cử – Ảnh: NGỌC MINH

Tại Trường Sa Lớn sáng nay cũng có một số ngư dân đang đánh bắt trên biển đến tham quan bỏ phiếu.

Anh Thiều Nhất Kiên, ngư dân tỉnh Ninh Thuận, cho biết: “Lần đầu tiên tôi được đi bầu cử trên đảo ở Trường Sa và được tạo điều kiện hết sức mình, tôi rất tự hào”.

Bầu cử Trường Sa Lớn lần đầu tiên cùng thời với cả nước - Ảnh 4.

Tổ bầu cử sớm ở Trường Sa vừa đưa hòm phiếu từ đảo xa về đất liền để bàn giao cho Ủy ban bầu cử huyện Trường Sa – Ảnh: NGUYỄN NINH

Ngày 16/5, trừ Trường Sa Lớn, tất cả các điểm đảo còn lại của huyện Trường Sa ở hai xã đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa đều tổ chức bầu cử sớm.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/truong-sa-lon-lan-dau-bau-cu-cung-thoi-diem-voi-ca-nuoc-20210523082043735.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button