Giáo Dục

Trường THCS Chu Văn An định cộng 20 điểm trong xét lớp 6 cho thí sinh có IELTS 3.0

Trường THCS Chu Văn An (huyện Thanh Trì, Hà Nội) vừa đưa ra dự thảo tuyển sinh năm học 2021-2022.

Theo đó, trường dự kiến ​​tuyển 280 học sinh vào lớp 6 (8 lớp, mỗi lớp 35 học sinh) với phương thức tuyển sinh như sau:

– Tuyển thẳng: đối với học sinh đạt giải quốc tế, khu vực, quốc gia về văn hóa (các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học; Giải Toán bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh trên Internet… do Bộ, Sở Giáo dục – Điện thoại tổ chức) .

– Xét tuyển: Học sinh tiểu học hoàn thành tốt 3 mặt học lực (học lực, năng lực, phẩm chất) liên tục từ lớp 1 đến lớp 5.

Điểm xét tuyển của trường bằng tổng điểm: kiểm tra định kỳ cuối năm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh; giải văn hóa, thể dục, thể thao cấp tiểu học do Bộ, Sở, Phòng GD & ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức; Chứng chỉ tiếng anh.

Cụ thể, cộng điểm cụ thể của bài kiểm tra định kỳ cuối năm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 5: học lực giỏi là 25 điểm (1 điểm 9 trừ 0,25đ). ; Học lực giỏi được 20 điểm (1 điểm 8 trừ 0,25đ).

Điểm cộng cho học sinh cấp tiểu học đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, cấp huyện các môn văn hóa, thể dục, thể thao, mỹ thuật, mỹ thuật. (có biểu điểm cụ thể trong bảng đính kèm).

Đặc biệt, trường dành mức cộng 20 điểm cho học sinh đã có các chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL IBT 450; IELTS 3.0 bởi các đơn vị khảo thí tiếng Anh được Bộ hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép (chỉ 1 điểm cộng cho chứng chỉ cao nhất).

Tin tức này ngay lập tức khiến giáo viên và phụ huynh xôn xao.

“Tại sao điểm IELTS lại là tiêu chí chấm điểm của học sinh vừa tốt nghiệp tiểu học?”

“Việc đưa ra những tiêu chí như thế này tương đương với việc khuyến khích việc luyện thi IELTS cho trẻ em ngay từ bậc tiểu học.”

Nhà trường phấn khởi về việc cộng 20 điểm xét tuyển vào lớp 6 cho học sinh đạt IELTS 3.0
Minh họa: Thanh Hùng:

Trao đổi với VietNamNetBà Trần Thị Thu, Hiệu phó Trường THCS Chu Văn An (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trường dự kiến ​​đưa ra tiêu chí liên quan đến chứng chỉ tiếng Anh vì xét khi nào học sinh đạt yêu cầu. Số điểm đó tương đương với việc đạt giải nhất trong các kỳ thi văn hóa cấp huyện.

“Xét các em đạt các chứng chỉ này thì trình độ ngang ngửa với các em đạt giải nhất cuộc thi tiếng Anh cấp huyện. Vì vậy, trường chúng tôi cũng quyết định đưa vào để khuyến khích, động viên các em học sinh ”, cô Thu nói.

Cô Thu giải thích thêm, trước đây khi tổ chức nhiều cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao, nhà trường chọn học sinh qua các danh hiệu cấp quận, thành phố và quốc gia. Tuy nhiên, những năm gần đây, do giảm áp lực thi cử cho học sinh nên toàn thành phố Hà Nội cũng giảm bớt các cuộc thi. Vì vậy, trường phải dành thêm hình thức ưu tiên cộng điểm từ chứng chỉ ngoại ngữ.

Cô Thu cho biết, trình độ Toefl IBT 450 hoặc Ielts 3.0 để cộng điểm là do giáo viên tiếng Anh của trường thẩm định. “Trường dự thảo điểm đó, trình Sở GD-ĐT duyệt”.

Bà Thu cho biết, năm ngoái, trường cũng đề nghị cộng 20 điểm cho học sinh có chứng chỉ quốc tế trong tuyển sinh năm học 2020-2021. Không phải vì nhà trường đưa ra điểm cộng mà phụ huynh cho con đi học và luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ.

“Học tiếng Anh hiện nay là một phong trào chung trong xã hội. Không chỉ đăng ký vào trường mình mà ở các trường khác, thực tế nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con học thêm tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học với suy nghĩ học sớm sẽ tăng khả năng phát triển. tiêu cực thì khả năng tiếp thu của con tôi sẽ tốt hơn, … ”, bà Thu nói.

Ngoài ra, theo bà Thu, tiêu chí cộng điểm của trường cũng khác nhau giữa các năm, không phải năm nào cũng có và không đặt mục tiêu nâng tầm quan trọng của kỳ thi IELTS hay TOEFL.

Ngoài ra, bà Thu cho biết, các chứng chỉ tiếng Anh này còn do các cơ sở uy tín, chất lượng cấp. “Muốn đạt điểm các chứng chỉ quốc tế, con cũng phải có tư duy, tố chất ngoại ngữ tốt thì mới thi đậu chứ không phải phụ huynh vội vàng cho con đi học thêm để thi đậu. được chứng nhận. Không thể có được bằng cách chỉ theo một khóa học. Vì vậy, phụ huynh cũng cần nhìn nhận, nếu khả năng của con chưa đạt thì không nên đua đòi đi học thêm, luyện thi ”.

Tuy nhiên, theo bà Thu, đây vẫn là dự thảo phương án tuyển sinh của trường. Vì vậy, nhà trường cũng sẽ xem xét ý kiến ​​của phụ huynh và khi được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì mới chính thức áp dụng.

Thanh Hung

Trường THPT 'hot' ở Hà Nội bỏ tuyển thẳng thí sinh có bằng IELTS

Trường THPT ‘hot’ ở Hà Nội bỏ tuyển thẳng thí sinh có bằng IELTS

Nếu như năm ngoái, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tuyển thẳng thí sinh đạt điểm IELTS 7.0 thì năm nay, học sinh đạt mức điểm này chỉ được cộng 3 điểm vào điểm xét tuyển đầu vào.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/truong-thcs-chu-van-an-dinh-cong-20-diem-trong-xet-lop-6-cho-thi-sinh-co-ielts-3-0-738859.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button