Công Nghệ

Trường trung học Hàn Quốc chọn Liên Minh Huyền Thoại & PUBG làm môn học, có cả sách giáo khoa ghi mẹo chơi game và cách lên đồ


Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền eSports phát triển trên toàn cầu. Trong nhiều game như Liên Minh Huyền Thoại, Starcraft, FIFA hay PUBG, các đội đến từ Hàn Quốc luôn đứng đầu thế giới. Sự thống trị của người Hàn Quốc đến từ việc đất nước này có nền công nghiệp eSports phát triển mạnh mẽ, phát triển trong một thời gian dài. Số lượng game thủ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc cũng rất lớn, khi đây được coi là một nghề rất được coi trọng tại quốc gia Đông Á này.

Theo khảo sát của Bộ Giáo dục nước này vào năm ngoái, thể thao điện tử là công việc phổ biến thứ 5 trong sự lựa chọn tương lai của học sinh Hàn Quốc, sau vận động viên thể thao, bác sĩ, giáo viên và nhà sáng lập. tạo nội dung. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức công đang tăng cường nỗ lực tìm kiếm nguồn đào tạo cho các vận động viên trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mới đây nhất, một trường cấp 3 tại Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi thông báo bắt đầu mở lớp dạy Liên Minh Huyền Thoại và các bộ môn Esports khác. Cũng giống như các môn học khác ở trường như Toán, Lý, Văn,…, các trò chơi Esport này cũng sẽ được trang bị sách giáo khoa riêng để giảng dạy.

Trường cấp 3 Hàn Quốc chọn Liên Minh Huyền Thoại & PUBG làm môn học, trong đó có sách giáo khoa với các mẹo chơi game và cách xây dựng bản đồ - Ảnh 1.

Cuốn sách có tên là “High School E-Sports Practice”, do 2 tác giả Choi Eun-kyung và Lee Yoo-chan biên soạn

Hiện tại, những hình ảnh về sách giáo khoa về Esports đã lan truyền trên các diễn đàn như Reddit. Theo đó, cuốn sách được chia thành 4 chương chính: lịch sử và sự hình thành của eSports, các thể loại và giải đấu esports, khái niệm về các danh hiệu Esports, cũng như quá trình trở thành một vận động viên. người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Nội dung sách tập trung vào 4 trò chơi: Liên minh huyền thoại, PUBG, Starcraft và FIFA. Đây cũng là những game Esports nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

Trong phần hướng dẫn, giải thích về Liên Minh Huyền Thoại, cuốn sách cũng đề cập đến những khái niệm cơ bản nhất trong game như bộ kỹ năng, vị trí và vai trò của các tướng phổ biến như Lux, Garen, Vladimir và Camille. Thậm chí, nội dung trong sách còn đi sâu vào kinh nghiệm hay mẹo chơi game được các cao thủ chuyên nghiệp chia sẻ như cách lên đồ, điểm mạnh, điểm yếu của tướng, v.v.

Trường cấp 3 Hàn Quốc chọn Liên Minh Huyền Thoại & PUBG làm môn học, trong đó có sách giáo khoa với các mẹo chơi game và cách lên đồ - Ảnh 2.

Cuốn sách cũng đề cập đến những khái niệm cơ bản nhất trong trò chơi như bộ kỹ năng, vị trí và vai trò của các vị tướng phổ biến.

Được biết, bộ môn Liên minh huyền thoại và game Esports hiện chỉ có tại một trường cấp 3 ở Hàn Quốc. Vẫn chưa rõ liệu xu hướng đưa Esports vào các trường trung học có lan rộng trong tương lai gần hay không. Thực tế, việc ‘dạy’ Liên Minh Huyền Thoại tại các học viện đào tạo không còn là điều mới mẻ đối với người Hàn Quốc. Các khóa học thể thao điện tử đã có nhiều năm tại các trường đại học Hàn Quốc.

Tiếng anh việt

Pháp luật & độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button