Thế Giới

Truy nã ông ngoại của bé trai sống sót thảm kịch cáp treo

Nước ÝCác thẩm phán thành phố Pavia đã ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Shmuel Peleg, ông nội của cậu bé sống sót sau thảm họa cáp treo, vì tội bắt cóc.

Công tố viên thành phố Pavia hôm nay cho biết trong khi đến thăm cháu trai Eitan Biran, 6 tuổi, ở Ý vào tháng 9, Peleg đã nhặt đứa bé và mang về Israel mà không có sự đồng ý của người dì đang nuôi dưỡng Eitan sau thảm kịch. của gia đình em bé vào tháng Năm.

Động thái của ông Peleg dẫn đến cuộc chiến quyền nuôi con giữa hai gia đình. Một tòa án Israel vào cuối tháng trước đã bác bỏ lập luận của Peleg rằng người cô không có quyền giám hộ, yêu cầu đứa trẻ phải được trả lại nơi cư trú ở Ý của anh ta.

Thẩm phán cũng ra lệnh bắt Gabriel Abutbul Alon, kẻ bị tình nghi giúp Peleg thực hiện kế hoạch. Peleg và Alon bị cáo buộc đã đưa cậu bé đến Thụy Sĩ, sau đó đến Tel Aviv, Israel trên một chuyến bay thuê với giá 42.000 euro (48.568 USD). Vợ cũ của Peleg, Esther Athen Cohen, cũng đang bị điều tra.

Shmuel Peleg (áo xanh) sau phiên tòa ở Tel Aviv, Israel hồi tháng 9.  Ảnh: AFP.

Shmuel Peleg (áo xanh) sau phiên tòa ở Tel Aviv, Israel hồi tháng 9. Ảnh: AFP.

Các thẩm phán nhận thấy quyết tâm đưa cậu bé đến Israel của gia đình là “nguyên nhân sâu xa dẫn đến âm mưu phạm tội do các nghi phạm thực hiện với kế hoạch và tổ chức tỉ mỉ”, và yêu cầu dẫn độ Peleg. và Alon đã đến Ý sau khi họ bị bắt. Luật sư của Peleg ở Ý đã đệ đơn kháng cáo.

Bộ Tư pháp Ý cho biết Israel sẽ không gửi các nghi phạm đến Ý do bảo lưu Công ước Châu Âu về dẫn độ năm 1957, theo đó Israel không dẫn độ công dân của mình sang các nước Châu Âu.

Tai nạn xảy ra vào ngày 23/5 khi Eitan đi chung cáp treo với bố Amit Biran, 30 tuổi, mẹ Tal Peleg – Biran, 26 tuổi và anh trai Tom Biran, 2 tuổi. Cả bố mẹ và em trai của Eitan đều thiệt mạng khi dây cáp bị đứt khiến cabin cáp treo chở 15 người rơi từ độ cao khoảng 100m xuống sườn núi, lăn nhiều vòng và mắc kẹt trong rừng thông rậm rạp.

Hai ông bà cố của cô, Barbaria Cohen, 71 tuổi và Yithak Cohen, 81 tuổi, cũng thiệt mạng tại hiện trường. Cậu bé sống sót với hai chân bị gãy, vết thương ở đầu và ngực, trở thành trẻ mồ côi sau thảm kịch.

Cậu bé đã được xuất viện sau nhiều tuần điều trị vết thương nghiêm trọng. Cô của cô Aya Biran cho biết Eitan có quốc tịch Ý, sống với cha mẹ ở Ý từ khi mới biết đi cho đến trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Huyền Lê (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/truy-na-ong-ngoai-cua-be-trai-song-sot-tham-kich-cap-treo-4384594.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button