Thời Trang

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thiếu tá hy sinh vì chống dịch Covid-19 | Giới trẻ

Như Thanh Niên đã thông tin, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch và được phân công làm đội phó đội truy tìm những người liên quan đến dịch bệnh. . bệnh xã Phước Thạnh.

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thiếu tá hy sinh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Chân dung Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh.

Từ ngày 21 đến 28/7, Đại úy Minh cùng với các thành viên trong đội đã tiến hành điều tra dịch tễ nhiều trường hợp mắc bệnh F0, trường hợp nghi mắc bệnh, truy tìm nhiều trường hợp F1, F2. Không kể ngày đêm, Minh cùng với các chiến sĩ Công an xã Phước Thạnh làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại hai khu vực phong tỏa, tham gia quản lý, giám sát hàng trăm trường hợp F1, F2 đang bị cô lập. ở nhà.

Khi nhận được tin khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời có nhiều công nhân về địa phương, lo lắng tình hình dịch bệnh trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp nếu không được xử lý kịp thời, Đại úy Minh đã thông báo cho người dân trong xã để ý. , huy động con cái của bạn khai báo sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, ngày 25/7, Minh trực tiếp làm việc với Đội xét nghiệm truy tìm nhanh Covid-19 đối với 18 trường hợp lao động về địa phương, Giúp hạn chế sự lây lan của bệnh.
Ngày 29.7, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Minh được gia đình đưa đi cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế H.Bến Cầu. Do có triệu chứng sốt, ho, nhức đầu và khó thở nên ngày 7/8, Minh được gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh để điều trị và hỗ trợ thở máy. Đến sáng ngày 11/8, Đại úy Minh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Sau đó, Lê Huỳnh Nhật Minh được Bộ trưởng Bộ Công an thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá.

ArmorialTuổi trẻ dũng cảmđược phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chi tiêu tặng cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Việt Nam có hành động can đảm, đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, phòng chống các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, bảo vệ, cứu người, tài sản của nhân dân và Nhà nước trong những năm qua. tình huống khẩn cấp.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/truy-tang-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-thieu-ta-hy-sinh-cho-chong-dich-covid-19-1442693.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button