Thế Giới

Truy tìm người tiêm đến 10 mũi vắc xin COVID-19 trong một ngày

Truy tìm người đã tiêm tới 10 liều vắc xin COVID-19 trong một ngày - Ảnh 1.

Đã có nghiên cứu trên khắp thế giới về việc sử dụng vắc-xin COVID-19 quá liều, nhưng chưa có nghiên cứu nào nghiên cứu về hậu quả của việc tiêm đến 10 liều trong một ngày – Hình minh họa của DW Radio

Theo truyền thông địa phương, người đàn ông này đã được tiêm tới 10 liều vắc xin COVID-19 trong cùng một ngày tại các điểm tiêm chủng khác nhau mà không bị phát hiện.

Ở New Zealand, người dân không phải xuất trình giấy tờ tùy thân khi đi tiêm chủng, theo hãng tin AFP. Truyền thông New Zealand nghi ngờ người đàn ông này đã lợi dụng sơ hở để kiếm tiền.

Để tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin, chính phủ New Zealand đã yêu cầu các địa điểm và cơ sở kinh doanh chỉ được phục vụ những người đã tiêm đủ liều theo yêu cầu.

Điều này dẫn đến các cuộc biểu tình chống tiêm chủng, nhưng đây là lần đầu tiên cả nước ghi nhận trường hợp thuê người giả đi tiêm để được cấp giấy chứng nhận.

Ngay sau khi vụ việc được công bố trên các phương tiện truyền thông vào ngày 10/12, nhiều người dân ở New Zealand đã bày tỏ sự tức giận và gọi người đàn ông là “kẻ ích kỷ không thể tin được”.

Vào ngày 11 tháng 12, Giám đốc Chương trình Tiêm chủng và Vắc xin COVID-19, bà Astrid Koornneef xác nhận với tờ báo Đồ đạc rằng Bộ Y tế nước này đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.

“Chúng tôi rất lo ngại về tình trạng này và đang làm việc với các cơ quan chức năng thích hợp. Mạo danh người khác và được điều trị y tế là rất nguy hiểm”, bà Koornneef nói.

Bộ Y tế New Zealand không cho biết vụ việc xảy ra ở đâu, nhưng đã ra thông báo thúc giục người đàn ông đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Chuyên gia Helen Petousis-Harris, Đại học Auckland, cho biết chưa có nghiên cứu nào về việc tiêm 10 mũi thuốc trong cùng một ngày nên không rõ sức khỏe của người đàn ông kia như thế nào.

Một chuyên gia suy đoán người kia có thể cảm thấy khó chịu trong một hoặc hai ngày, khi cơ thể bắt đầu hình thành phản ứng miễn dịch với vắc-xin.

Giám đốc Viện Nghiên cứu Y sinh Malaghan và giáo sư miễn dịch học Graham Le Gros gọi hành động của người đàn ông là “ngớ ngẩn và nguy hiểm”.

Theo Le Gros, người này có thể không chết vì 10 liều nhưng nhiều liều như vậy sẽ không làm tăng mức độ bảo vệ, thậm chí còn khiến vắc xin mất tác dụng.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/truy-tim-nguoi-tiem-den-10-mui-vac-xin-covid-19-trong-mot-ngay-20211211173326869.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button