Tin Tức

Truy tìm thủ phạm xô cổng xông vào sân bắt trộm chó giữa ban ngày

Ngày 1/3, ông Đinh Hữu, Chủ tịch UBND xã Cát Chánh (H. Phù Cát, Đ. Hòa bình), cho biết, Công an xã Cát Chánh đang điều tra, truy tìm hung thủ vụ án trộm chó trên địa bàn trong thời gian vừa qua để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủ phạm gây ra vụ trộm chó ở xã Cát Chánh

Camera ghi lại kẻ trộm chó ở xã Cát Chánh

Sáng cùng ngày, nhiều tài khoản Facebook, Fanpage Bình Định chia sẻ clip người đàn ông trên tay một phụ nữ đẩy cổng vào rồi chạy vào sân bắt chó giữa ban ngày.

Những clip này đã thu hút nhiều bình luận bày tỏ sự tức giận trước hành vi quá khích của tên trộm chó. Nhiều người cho rằng đây là hành vi “cướp chó” và mong lực lượng công an sớm điều tra, xử lý.

Một số người đã bình luận và chia sẻ về vụ trộm chó do người đàn ông này gây ra.

Theo tìm hiểu của PV. Thiếu niênSự việc trong clip trên xảy ra tại nhà ông L.V.T ở thôn Phú Hậu (xã Cát Chánh) vào lúc 6h25 ngày 26/2. Lúc này, ông T. và vợ là bà T.T.K.C đang ở nhà.

Nghe tiếng chó sủa, bà C. đi ra cổng (lúc này đang mở) thì thấy 2 người đàn ông ngồi trên xe máy. Nghĩ có người lạc đường, bà C. truy hỏi và cảm thấy bất an nên đóng cổng lại.

Lúc này, người đàn ông ngồi phía sau (đeo khẩu trang) chạy lại, chỉ vào trong sân đẩy cánh cổng trên tay bà C. đi vào, túm cổ con chó rồi chạy ra ngoài.

Khi chị C. ra mở cổng, anh C. vẫn còn tỉnh táo nhưng ít phút sau thì gục xuống do bị ngấm nước

Con chó vẫn bình thường khi bà C. ra mở cổng nhưng gục ngay sau đó do ngấm mồi

Người đàn ông xô cửa vào tay bà C. để xông vào sân bắt chó

Người đàn ông đẩy cổng vào tay bà C. để xông vào sân bắt chó

Bà C. một tay ngăn người này ôm chó, tay kia đe dọa. Bà C. gọi chồng nhưng khi ông T. chạy ra sân thì 2 người này dắt chó bỏ đi.

“Xem lại camera, tôi thấy vợ vừa ra cổng thì con chó chạy vào sủa vài tiếng rồi gục xuống, ngay sau đó, người đàn ông lao tới túm cổ bỏ chạy, nghe tiếng chó kêu thất thanh. Tôi liền báo sự việc lên chính quyền thôn Phú Hậu và Công an xã Cát Chánh, trước đây nạn trộm chó chỉ diễn ra vào ban đêm, nay giữa ban ngày người ta cũng xông vào nhà bắt chó”, anh H. T. rất bức xúc.

Người đàn ông dắt chó, tay lăm lăm hung khí đe dọa bà C. khi chạy ra ngoài

Người đàn ông dắt chó, trên tay cầm hung khí đe dọa bà C. khi chạy ra ngoài

Sáng 26-2, tại nhà ông M.X ở thôn Chánh Hội (xã Cát Chánh) cũng xảy ra vụ chó cắn mồi, nghi do 2 người đàn ông nói trên gây ra.

Anh M.X cho biết, do địa phương nhiều lần bị mất chó nên gia đình anh thường nhốt chó trong nhà. 6h30 ngày 26/2, anh MX thả chó ra ngoài. Đến 7h cùng ngày, nghe tiếng chó sủa nên anh trai ra mở cổng cho chó chạy vào nhà. Lúc này có 2 người đàn ông chạy xe lòng vòng nhiều vòng trước nhà anh M.X. Sau đó, xe dừng trước cổng, một người xuống đi bộ qua lại, đứng nghe điện thoại một lúc rồi cả hai ra về.

Anh MX phát hiện mồi chó bỏ trước cửa nhà nên đã thu gom bỏ xuống cống.

“Lúc đó nếu anh em tôi không có ở nhà thì mấy người đó đã mở cổng ôm chó vào rồi. Sau đó chó hôn mê, chúng tôi không cứu được. Các anh nuôi bao nhiêu năm rồi con chó cưng, nuôi nó tử tế mà bị nó đánh chết, mấy ngày nay gia đình tôi buồn lắm”, ông kể. MX nói.

Hai người đàn ông đứng trước nhà anh MT sau khi chó trúng mồi

Hai người đàn ông đứng trước nhà anh MX sau khi chó trúng mồi

Nhận được tin báo, Công an xã Cát Chánh đã tiến hành trích xuất camera, xem lại hình ảnh và đang truy tìm thủ phạm các vụ trộm chó trên địa bàn để xử lý. Đồng thời, Công an xã Cát Chánh cũng kêu gọi người dân khi có thông tin liên quan đến 2 người trên bắt chó Việc này được báo cho cảnh sát để hỗ trợ điều tra.

Nguồn: https://thanhnien.vn/binh-dinh-truy-tim-thu-pham-xo-cong-xong-vao-san-bat-trom-cho-giua-ban-ngay-185230301144543679.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button