Tin Tức

Truy tố nữ quái lừa ‘chạy việc’ vào bệnh viện, trường cảnh sát

TPO – Không có việc làm ổn định, Trịnh Thị Thanh Hảo đã tung tin thất thiệt để lừa hơn 1 tỷ đồng của nhiều người có nhu cầu xin việc vào bệnh viện, xin vào trường công an.

Ngày 31/10, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trịnh Thị Thanh Hảo (SN 1958, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2015 – 2017, Hảo làm nghề tự do, không có chức năng, nhiệm vụ tuyển dụng đi làm, đi học hoặc xin việc, xin vào học tại các trường Công an nhân dân.

Tuy nhiên, Hảo đưa ra những thông tin sai sự thật như có mối quan hệ, quen biết với các cơ quan Nhà nước có khả năng xin việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và xin vào học các trường Công an nhân dân.

Với thủ đoạn trên, Trịnh Thị Thanh Hảo nói với chị H.TQL (SN 1984, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) có thể xin vào 2 vị trí làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. . Tin tưởng, chị L nhờ đối tượng cho người quen vào 2 bệnh viện trên với tổng chi phí 700 triệu đồng.

Đã quá thời hạn nộp hồ sơ xin việc nhưng người quen của chị L vẫn không đi làm được. Người phụ nữ nhiều lần liên lạc với Hảo để đòi tiền và được hoàn trả 180 triệu đồng.

Không chỉ L. là nạn nhân, ông N.V.T (SN 1972, trú tại Sơn Tây, Hà Nội) đã đưa cho Hảo 620 triệu đồng với mục đích xin cho con trai vào học Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang. Sau đó, Hảo còn chiếm đoạt số tiền trên mà không thực hiện như đã hứa.

Sau khi cầm được hơn 1 tỷ đồng, Hảo bỏ trốn. Nhiều nạn nhân đã đến Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội tố cáo hành vi lừa đảo của Trịnh Thị Thanh Hảo.

Đầu tháng 1/2021, Trịnh Thị Thanh Hảo bị bắt theo quyết định truy nã.

Thanh hà

.

Nguồn: https://tienphong.vn/truy-to-nu-quai-lua-chay-viec-vao-benh-vien-truong-canh-sat-post1389250.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button