Tin Tức

Truy tố ông chủ dự án khu biệt thự Thanh Bình

Cụ thể, theo cáo trạng vụ án, ông Phạm Quốc Dũng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trong quá trình mua bán đất tại dự án khu biệt thự Thanh Bình (phường 10, TP. Vũng Tàu) trong thời gian làm Chủ tịch HĐTV. Hội đồng Công ty TNHH Tư vấn – Dịch vụ – Thương mại Thanh Bình.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi tố chủ dự án biệt thự Thanh Bình - Ảnh 1.

Phạm Quốc Dũng bị khởi tố về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Ảnh: DH

Trong đó, từ năm 2006 đến 2019, ông Phạm Quốc Dũng đã ký hơn 60 hợp đồng chuyển nhượng đất nền biệt thự cho khách hàng và thu về hơn 220 tỷ đồng.

Trong các hợp đồng này đều thể hiện chủ đầu tư phải tách thửa và chuyển nhượng cho khách hàng khi họ thanh toán đủ 95% giá trị lô đất. Tuy nhiên, đến nay hầu hết khách hàng vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Trong khi đó, có rất nhiều người đã xây nhà trên đất và sinh sống. Khi bị tố cáo, ông Dũng đã trả lại cho khách hàng gần 22 tỷ đồng.

Được biết, ông Dũng đã dùng sổ đỏ của dự án mang đi thế chấp tại nhiều ngân hàng trên địa bàn TP.HCM để vay tiền hoặc bảo lãnh khoản vay cho bên thứ ba.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi tố chủ dự án biệt thự Thanh Bình - Ảnh 2.

Một công trình xây dựng tại Biệt thự Thanh Bình (P.10, TP.Vũng Tàu). Ảnh: NGUYÊN

Cơ quan điều tra cũng xác định, số tiền Công ty Thanh Bình được 6 ngân hàng, chi nhánh ngân hàng giải ngân là gần 800 tỷ đồng. Trong đó, 5 chi nhánh của Agribank tại TP.HCM đã giải ngân cho các công ty của ông Dũng hơn 730 tỷ đồng. Hiện các công ty này mất khả năng thanh toán số tiền gốc và lãi nói trên.

Trước đó, vào tháng 5/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng và hoạt động khác liên quan đến ngân hàng” đối với hoạt động cho Công ty Thanh Bình vay tiền của các ngân hàng.

Tháng 5/2021, cơ quan điều tra quyết định đề nghị Ngân hàng Nhà nước thanh tra việc giải ngân trên. Tuy nhiên, đến ngày ban hành kết luận điều tra vụ án, Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa đưa ra kết luận giám định.

Hiện hồ sơ vụ án đã được TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chuyển sang TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ba-ria-vung-tau-truy-to-ong-chu-du-an-khu-biet-thu-thanh-binh-20211102200955342.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button