Công Nghệ

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ | Công nghệ

Theo GSMArena, năm ngoái, TSMC đã công bố khoản đầu tư từ 10 tỷ đến 12 tỷ USD để xây dựng một nhà máy chip ở Phoenix, Arizona để sản xuất chip dựa trên quy trình 5 nm với mục tiêu tương đối thấp là 20.000 tấm wafer 12 inch mỗi tháng, trong khi các nhà máy ở Đài Loan đang sản xuất 100.000 tấm mỗi tháng.

TSMC ban đầu xem xét các địa điểm châu Âu để xây dựng nhà máy 3 nm tiên tiến của mình, nhưng theo báo cáo, trọng tâm đã chuyển sang xây dựng nhà máy ở Phoenix, bên cạnh nhà máy đầu tiên. Địa điểm ở đó sẽ tiếp tục được phát triển trong vòng 10-15 năm tới, bao gồm cả việc xây dựng một xưởng đúc 2 nm trong tương lai.

TSMC có thể xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ - ảnh 1

TSMC muốn tiếp tục xây dựng một nhà máy bán dẫn tiên tiến hơn tại Mỹ

Liên minh châu Âu đã cố gắng kiện nhà sản xuất chip Đài Loan, nhưng có mâu thuẫn nội bộ. Các nhà sản xuất ô tô muốn trợ giá cho các quy trình bán dẫn cũ hơn vì chúng được sử dụng trong ô tô và đang bị thiếu hụt. Các quy trình hiện tại đang chạy đua với điện thoại thông minh và máy tính, trong khi không có công ty nào ở châu Âu sản xuất quy trình cũ.

TSMC sẽ tìm kiếm trợ cấp từ chính phủ Hoa Kỳ, ngoài Intel và Samsung, vì mỗi công ty đều muốn được chia sẻ khoản tài trợ 50 tỷ USD mà Tổng thống đã cung cấp. joe Biden tìm cách bơm vào ngành công nghiệp bán dẫn. Về phần mình, Intel và Samsung cũng sẽ lần lượt xây dựng các nhà máy mới tại Phoenix và Austin (Texas).
Đối với châu Âu, công ty Đài Loan có thể xây dựng một nhà máy dựa trên Công nghệ cũ hơn để phù hợp với ngành công nghiệp ô tô của EU, nhưng hiện không có kế hoạch chính thức nào cho việc này.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/tsmc-co-the-xay-dung-xuong-duc-3-nm-tien-tien-o-my-1384389.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button