Công Nghệ

TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ô tô năm nay

Công ty TNHH Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) cho biết họ đã tăng sản lượng chip bán dẫn cho ô tô vào năm 2021 lên 60% so với năm ngoái, trong bối cảnh tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Nhà sản xuất chip bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC cho biết họ đã thực hiện “những hành động chưa từng có tiền lệ” để giúp đỡ các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu.

TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ô tô trong năm nay
TSMC sẽ tăng 60% chip bán dẫn cho ô tô trong năm nay

Để làm được điều này, TSMC phải phân bổ lại quyền lực sản xuất chip Chất bán dẫn cho các ngành công nghiệp khác cũng đang có “nhu cầu cao một cách căng thẳng do sự tăng tốc của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số”.

Nhà sản xuất chip bán dẫn Đài Loan cho biết: “Với công suất cố định trong thời gian ngắn, TSMC đã cố gắng tăng sản lượng vào năm 2021 đối với vi điều khiển (MCU), một trong những thành phần quan trọng trong các sản phẩm được bán ở Trung Quốc. ô tô dẫn đầu tăng 60% so với mức năm 2020 ”.

Điều này thể hiện mức tăng 30% so với mức trước đại dịch vào năm 2019. TSMC cũng sẽ tiếp tục làm việc với chuỗi cung ứng ô tô để giải quyết tình trạng thiếu hụt hiện tại. TSMC cho biết thêm, hiện đại hóa quản lý chuỗi cung ứng và tăng cường dự báo nhu cầu sẽ là cách để tránh tình trạng thiếu hụt như vậy trong tương lai.

Sự thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu bắt đầu từ năm ngoái đã buộc một số dây chuyền sản xuất ô tô phải đóng cửa và cũng đang ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử tiêu dùng.

TSMC đã nhiều lần cho biết họ đang cố gắng hết sức để giải quyết tình trạng thiếu hụt và tăng cường sản xuất.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo ngày 20/5 cho biết bà đã tổ chức các cuộc họp với 30 nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành về tình trạng thiếu chip bán dẫn và cho biết Mỹ có thể giúp đỡ. tăng tính minh bạch trên thị trường.

Cuộc họp này có sự tham gia của các hãng xe lớn như General Motors, Ford Motor, Stellantis NV, các nhà cung cấp chip bán dẫn và các công ty bán dẫn khác.

Phan Văn Hòa(theo Reuters)

TSMC sẽ 'bơm' hàng chục tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Mỹ

TSMC sẽ ‘bơm’ hàng chục tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Mỹ

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đang xem xét kế hoạch bơm thêm hàng chục tỷ USD vào các nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở bang Arizona của Mỹ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tsmc-se-tang-60-chip-ban-dan-cho-o-to-nam-nay-738849.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button