Thế Giới

TT Biden yêu cầu ngưng tiết lộ việc Mỹ cung cấp thông tin tình báo cho Ukraine

Tổng thống Biden yêu cầu ngừng tiết lộ thông tin tình báo của Mỹ cho Ukraine - Ảnh 1

Tình báo Mỹ được cho là đã giúp Ukraine phóng 2 tên lửa vào soái hạm Mosva của Nga

NBC News dẫn lời hai quan chức cho biết Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào ngày 6 tháng 5 đã nói chuyện với Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) William Burns, Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) Avril Haines và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin qua điện thoại để nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc của họ.

Tuy nhiên, ông Biden cũng lưu ý rằng việc các phương tiện truyền thông tiết lộ thông tin tình báo Mỹ chia sẻ với Ukraine gần đây đã phản tác dụng. Một quan chức cho biết Tổng thống Biden nói rằng những tiết lộ “làm mất tập trung các mục tiêu của chúng tôi”. Theo một quan chức khác, ông Biden đã ra lệnh ngừng rò rỉ.

CIA, văn phòng DNI, Lầu Năm Góc và Hội đồng An ninh Quốc gia không bình luận về các báo cáo.

Cuộc trò chuyện diễn ra khi chính quyền Biden lo ngại về tác động của những tiết lộ trên phương tiện truyền thông rằng Hoa Kỳ đã chia sẻ thông tin tình báo với Hoa Kỳ. Ukraine.

\N

Ngày 5/5, NBC News đưa tin tình báo Mỹ đã giúp Ukraine đánh chìm soái hạm Matxcova của Nga vào tháng trước. Trước đó, tờ Các Newyork Times Ngày 4/5, có thông tin cho rằng thông tin tình báo Mỹ cung cấp cho Ukraine đã giúp quân đội Ukraine giết các tướng Nga. Tuần trước, NBC News cũng đưa tin, tình báo Mỹ đã giúp Ukraine bảo vệ hệ thống phòng không và bắn rơi một máy bay Nga.

Chính quyền Biden đã phủ nhận điều đó Washington cung cấp thông tin cho Ukraine đánh chìm tàu ​​Nga. Các quan chức cho biết Hoa Kỳ không hề biết trước về vụ tấn công và không liên quan đến vụ tấn công. Các quan chức cũng nói rằng Mỹ đã không cung cấp thông tin tình báo cho Ukraine để giúp Kyiv giết các tướng Nga.

Một số quan chức bày tỏ lo ngại rằng việc tiết lộ thông tin này có thể khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin tức giận và leo thang xung đột, và có thể cản trở hiệu quả của việc chia sẻ thông tin tình báo của Hoa Kỳ với Ukraine.

Chiến tranh Nga-Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/tt-biden-yeu-cau-ngung-tiet-lo-viec-my-cung-cap-thong-tin-tinh-bao-cho-ukraine-post1456075.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button