Kinh Doanh

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam


Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam vào ngày 12/8.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn T&T, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) diễn ra ngày 12/8. Tham dự sự kiện có lãnh đạo Bộ Công Thương Singapore, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn T&T, Ngân hàng SHB và Vietnam Airlines ký kết hợp tác chiến lược.  Ảnh: Tập đoàn T&T

Đại diện Tập đoàn T&T, Ngân hàng SHB và Vietnam Airlines ký kết hợp tác chiến lược. Hình ảnh: Tập đoàn T&T

Thêm động lực phát triển cho các bên

Theo thỏa thuận, Tập đoàn T&T Group sẽ tạo cơ chế thuận lợi để Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam tiếp cận, khai thác tiềm năng, thế mạnh của Tập đoàn T&T Group. Đồng thời, cả hai doanh nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn T&T và các đơn vị thành viên trong các lĩnh vực như: tư vấn tài chính doanh nghiệp – chứng khoán; bảo hiểm; bất động sản, cơ sở hạ tầng, dịch vụ nghỉ dưỡng; sân bay, cảng biển, hạ tầng logistics; thương mại tiêu dùng; thể thao và các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, SHB cũng sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cho Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Đây là các dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và cá nhân như: dịch vụ quản lý dòng tiền, quản lý vốn tập trung, dịch vụ thanh toán …, xét cấp / duy trì hạn mức tín dụng ngắn hạn, trung dài hạn / phát hành thẻ tín dụng. Các bên cũng thống nhất hợp tác phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu SHB – Vietnam Airlines, SHB – VNR tích hợp các chương trình ưu đãi, tiện ích / đặc quyền dịch vụ dành cho khách hàng.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ban Chiến lược Tập đoàn T&T, Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB phát biểu.  Ảnh: Tập đoàn T&T

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ban Chiến lược Tập đoàn T&T, Chủ tịch Hội đồng quản trị SHB phát biểu. Hình ảnh: Tập đoàn T&T

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược Tập đoàn T&T, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng SHB cho biết: “Tăng cường hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm khai thác và mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các và các doanh nghiệp nước ngoài, phát huy tiềm năng, lợi thế để cùng phát triển, là xu hướng được Chính phủ Việt Nam khuyến khích và thúc đẩy, vì vậy, Lễ ký kết này sẽ là dấu mốc quan trọng, tiền đề để các doanh nghiệp cùng nhau hiện thực hóa các cam kết trong thời gian sớm nhất, nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần khôi phục thị trường và chuỗi cung ứng ”.

Khó khăn đối với ngành đường sắt

Bên cạnh việc cùng nhau thúc đẩy phát triển, Tập đoàn T&T sẽ tham gia với tư cách là nhà đầu tư, đầu mối kết nối các tập đoàn lớn, có năng lực để phối hợp với Đường sắt Việt Nam nghiên cứu, khảo sát. cải tạo, nâng cấp và đầu tư các tuyến đường sắt mới. Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ cùng nhau nghiên cứu các mô hình dịch vụ để hợp tác, phát huy tối đa nội lực của đường sắt Việt Nam.

Với việc tận dụng thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác giữa Tập đoàn T&T và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu hiện đại hóa ngành đường sắt theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc làm này nhằm nâng cao hiệu quả vận tải đường sắt vốn gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua.

Nâng cao hiệu quả vận tải đa phương thức

Trong khuôn khổ sự kiện, Công ty T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (T&Y SuperPort) – liên doanh giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn YCH (Singapore), cũng đã ký kết biên bản hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. . Mục tiêu của sự hợp tác này là thúc đẩy và tăng cường vận tải hàng hóa đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giải quyết các thách thức về logistics tại Việt Nam và khu vực.

Theo biên bản ghi nhớ, T&Y SuperPort sẽ hợp tác với Vietnam Airlines để thúc đẩy tăng trưởng mảng vận tải hàng hóa. Theo đó, cả hai đơn vị sẽ khai thác toàn bộ mô hình dịch vụ / thương mại của Vietnam Airlines và kho hàng không mở rộng (OACT) của SuperPort Vĩnh Phúc; đồng thời khai thác thêm hàng hóa tiềm năng từ mạng lưới của YCH group tại Trung Quốc, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á khác.

Phối cảnh dự án Vĩnh Phúc SuperPort - siêu cảng đầu tiên của Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN.  Ảnh: Tập đoàn T&T

Phối cảnh dự án Vĩnh Phúc SuperPort – “siêu cảng” đầu tiên của Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN. Hình ảnh: Tập đoàn T&T

Ngoài ra, T&Y SuperPort đã thống nhất với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tăng cường kết nối đường sắt của dự án siêu cảng Việt Nam SuperPort Vĩnh Phúc thông qua mạng lưới đường sắt quốc gia hiện tại. Cả hai cam kết sẽ xây dựng một nhánh đường sắt mới hoặc các công trình liên quan để kết nối đường sắt quốc gia với khu vực dự án SuperPort Vĩnh Phúc. Ngoài ra, hai doanh nghiệp sẽ hợp tác để tăng cường kết nối đường sắt trong nước và phát triển kết nối đường sắt đến Vân Nam (Côn Minh) Trung Quốc.

Theo Tiến sĩ Robert Yap, Chủ tịch Tập đoàn YCH Singapore, Tập đoàn YCH sẽ tiếp tục hỗ trợ T&Y SuperPort phát triển cơ sở hạ tầng hậu cần thông minh đa phương thức bền vững tại Việt Nam và mở rộng ra khắp Đông Nam Á. Ngoài ra, ông và YCH Group cũng cam kết và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong việc hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.

Huyền MySource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button