Đời Sống

T&T Group ủng hộ Bệnh viện Đức Giang 7 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Ngày 29/6, đại diện Tập đoàn T&T đã trao 7 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để mua sắm thiết bị, vật tư y tế trong “cuộc chiến” chống lại Covid-19.

Tập đoàn T&T hỗ trợ Bệnh viện Đức Giang 7 tỷ đồng đấu thầu Covid-19
Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T trao tặng bảng tượng trưng số tiền 7 tỷ đồng cho TS.BS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Trước đó, các thiết bị, vật tư y tế này đã được Bệnh viện Đức Giang cung cấp để đưa vào sử dụng trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vừa qua.

Kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 vào năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được chọn là 1 trong 5 bệnh viện của Hà Nội tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Tính đến nay, bệnh viện này đã tiếp nhận và điều trị cho khoảng 180 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19, đứng thứ 2 toàn TP. Hà Nội, chỉ sau Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Trong đợt bùng phát thứ 4, có thời điểm bệnh viện tiếp nhận tới 150 bệnh nhân F0 vào điều trị, đạt mức tối đa có thể thu xếp được.

Hiện nay, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vẫn tiếp nhận hơn 1.000 bệnh nhân, trong đó có khoảng 10-15% bệnh nhân đến khám sàng lọc Covid-19 do có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc nghi do dịch tễ. Chính vì vậy, nhu cầu vật tư y tế phục vụ cho việc phòng chống bệnh Covid-19 tại “điểm nóng” này tăng đột biến.

Từ cuối tháng 5/2021, Tập đoàn T&T Group đã quyết định hỗ trợ 7 tỷ đồng để mua thiết bị, vật tư y tế (máy siêu âm màu 3 đầu dò, máy tạo oxy lưu lượng cao, máy hút, máy đặt nội khí quản, khẩu trang, quần áo bảo hộ, găng tay, cồn y tế, bộ tách chiết DNA / RNA tự động…) đủ để phục vụ công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trong vòng 2 tháng. .

Tập đoàn T&T hỗ trợ Bệnh viện Đức Giang 7 tỷ đồng đấu thầu Covid-19
TS.BS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (trái) trao thư cảm ơn ông Nguyễn Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (phải).

Nhận khoản tài trợ, TS.BS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang xúc động chia sẻ: “Bệnh viện Đa khoa Đức Giang bắt đầu bước vào cuộc chiến chống lại Covid-19 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trong bối cảnh đó, sự hỗ trợ nguồn lực của Tập đoàn T&T dành cho bệnh viện là vô cùng ý nghĩa, góp phần trang bị đầy đủ, kịp thời những chiếc “áo giáp” để chúng tôi và người bệnh vững vàng đánh bại bệnh tật ”.

Theo TS.BS Nguyễn Văn Thường, đến nay, nhờ trang thiết bị, vật tư y tế hiện đại và sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện đã điều trị được những ca bệnh nặng. trong đó có nhiều bệnh nhân phải thở máy và lọc máu. BS. Thường nói, đây là những bước tiến lớn của bệnh viện trong việc cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19, trong đó sự giúp đỡ của Tập đoàn T&T đóng vai trò quan trọng.

Không chỉ ủng hộ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, ngày 23/6, Tập đoàn T&T đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Trước đó một năm, Tập đoàn T&T Group cũng tặng ngay 1 tỷ đồng. tặng 3 tỷ đồng cho điểm nóng kiểm dịch “không vào, không ra, không vào” là bệnh viện Bạch Mai. Sau đó ủng hộ các đơn vị: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 1 tỷ đồng; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương 500 triệu đồng.

Tập đoàn T&T hỗ trợ Bệnh viện Đức Giang 7 tỷ đồng đấu thầu Covid-19
Phòng điều trị của bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị y tế hiện đại.

Trong đợt bùng phát thứ 4 này, cái tên T&T Group tiếp tục đồng hành trên mọi mặt trận chống dịch từ miền Trung đến hầu hết các địa phương trên cả nước, bao gồm: trao tặng Bắc Ninh và Bắc Giang 6 tỷ đồng. đồng và 1.000 tấn gạo; ủng hộ 120 tỷ đồng cho quỹ vắc xin Covid-19, 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin Covid-19 của TP. Hà Nội; và trước đó là nhiều hình thức hỗ trợ khác cho các địa phương như An Giang, Gia Lai …

Mới đây nhất, Tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (hay còn gọi là Bầu Hiển) đã trao tặng Bộ Y tế toàn bộ số bơm kim tiêm phục vụ chiến dịch tiêm vắc xin 150 triệu liều tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ, đóng góp cho các hoạt động phòng chống Covid-19 lên tới hơn 450 tỷ đồng.

Với phương châm “kết nối xã hội trong kinh doanh”, cùng với tinh thần trách nhiệm và vai trò của một Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, Tập đoàn T&T Group sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Y tế và các địa phương trên cả nước. Đất nước trong cuộc chiến chống dịch còn nhiều khó khăn, thách thức.

Minh Ngoc

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/t-t-group-ung-ho-benh-vien-duc-giang-7-ty-dong-chong-dich-covid-19-751302.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button