Tin Tức

Từ 0h ngày 15/10, người về từ vùng xanh không phải xét nghiệm PCR

Theo đó, từ 0h ngày 15/10, TP không yêu cầu người dân phải có giấy chứng nhận xét nghiệm PCR đi lại, trừ trường hợp đến từ vùng có dịch cấp độ 4 hoặc cách ly y tế. khu vực (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ vùng có dịch cấp 3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hải Phòng: Từ 0h ngày 15/10, người dân từ mảng xanh trở về không phải xét nghiệm PCR - Ảnh 1.

Một trạm kiểm soát dịch bệnh tại thành phố Hải Phòng. Ảnh: Vũ Thị Hải

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng hiện đang khống chế tốt dịch Covid-19 với số ca mắc từ đầu vụ là 82 ca. Thành phố sẽ nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, lưu thông hàng hóa, phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, đối với Hải Phòng, do số người được tiêm đủ 2 mũi vắc xin chưa nhiều nên nếu không kiểm soát chặt chẽ số người trở về vùng dịch khi cách ly tại nhà thì người dân sẽ không nuôi. nhận thức của họ. Tự giác thực hiện yêu cầu 5K sẽ có nguy cơ bùng phát ”- anh Nam chia sẻ.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, đến hết ngày 13/10, cả nước có 1.043.589 người được tiêm mũi 1, số người được tiêm cả 2 mũi là 388.024 người.

.

Nguồn: https://danviet.vn/hai-phong-tu-0h-ngay-15-10-nguoi-ve-tu-vung-xanh-khong-phai-xet-nghiem-pcr-2021101419052945.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button