Thế Giới

Từ 1/10, nhiều điểm di tích ở Thừa Thiên – Huế đón khách du lịch trở lại


Chú thích ảnh
Từ ngày 1/10/2021, Quần thể di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa phục vụ du khách tại một số điểm di tích như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định. Ảnh: Minh Đức / TTXVN

Đây là bước nhằm từng bước khôi phục ngành du lịch của địa phương sau một thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Theo đó, du khách sẽ chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không được tham quan bên trong cung điện. Để đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch, khách phải hiển thị thông báo “5K”, quét mã QR của Thẻ kiểm soát dịch bệnh trước khi vào; Riêng khách ngoại tỉnh phải hoàn thành việc giám sát y tế theo quy định.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đang áp dụng giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Thời gian qua, ngành du lịch các địa phương cũng tích cực quảng bá rộng rãi bằng hình ảnh, video về danh lam thắng cảnh của tỉnh trên các nền tảng mạng xã hội, tạo tiền đề thu hút du khách đến với Thừa Thiên. – Huế khi tình hình dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hiện 1/4 hướng dẫn viên của tỉnh (tương đương 200 người) đã được tiêm vắc xin COVID-19 và con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới. nhằm chủ động đón đầu xu hướng mở cửa thị trường du lịch trong nước.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế cơ bản đang khống chế tốt dịch COVID-19. Ba ngày gần đây, địa phương không ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến ngày 29-9, các lực lượng chức năng đang điều trị cho 67 bệnh nhân, đã khỏi bệnh cho 751 người. Tỉnh Thừa Thiên – Huế có 124.378 người tiêm mũi 1 và trên 57.000 người tiêm vắc xin COVID-19 mũi 2.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button