Tin Tức

Từ 1-6, dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên VssID để đi khám, chữa bệnh

Từ ngày 1-6, bạn có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên VssID để khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Từ ngày 1/6, người dân có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm của mình trên ứng dụng VssID để đi khám bệnh thay vì sử dụng thẻ giấy.

Ngày 31/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng “VssID – BHXH số” trong khám bệnh, chữa bệnh BHYT.

Cụ thể, từ ngày 1/6, người dân có BHYT trên toàn quốc khi đi khám, chữa bệnh có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay vì sử dụng thẻ BHYT bằng giấy.

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sử dụng đầu đọc quét QR-Code hoặc ghi trực tiếp mã số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID (trường hợp cơ sở chưa có đầu đọc) và có giải pháp chống lạm dụng. trục lợi từ quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

BHXH Việt Nam yêu cầu Giám đốc BHXH các tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng VssID để đảm bảo quyền lợi của người bệnh BHYT. .

Trước đó, từ cuối năm 2020, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH 10 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với ngành y tế các địa phương sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám và điều trị. Bảo hiểm y tế để thuận tiện cho người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi bão, lũ.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết, sau gần 6 tháng triển khai, đã có gần 10.000 người sử dụng. Việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB BHYT đã được các cơ sở KCB BHYT và người tham gia BHYT đánh giá cao, đồng tình. ủng hộ những lợi ích rất thiết thực mà ứng dụng mang lại.

Cài đặt ứng dụng VssID, ngoài quyền lợi khi khám chữa bệnh BHYT như người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT, giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh cho cả người tham gia. nhà và cơ sở y tế…

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tu-1-6-duoc-dung-hinh-anh-the-bao-hiem-y-te-tren-vssid-di-kham-chua-benh-202105312307218.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button