Du Lịch

Từ 16-10, TP.HCM mở tour du lịch Củ Chi – Tây Ninh

Từ ngày 16-10, TP.HCM mở tour Củ Chi - Tây Ninh - Ảnh 1.

Quang cảnh đỉnh núi Bà Đen, “nóc nhà phương Nam” – Ảnh: TT

Chiều 12/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi giám sát tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng tham dự có Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Phan Thị Thắng – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết, sáng 12-10, TP.HCM đã làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh để tổ chức, kết chuyến du lịch tự túc. Địa đạo Củ Chi kết hợp với núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh). Hai địa phương đã thống nhất chuyến tham quan đầu tiên sẽ bắt đầu vào cuối tuần này.

Bà Thắng cũng cho biết, một số địa phương cũng đã liên hệ và mong muốn kết nối thêm tuyến du lịch này. NSĐây là bước đầu tiên trong việc mở lại các tuyến du lịch liên tỉnh. Trong tuần tới, thành phố sẽ tiếp tục làm việc với một số địa phương khác để mở lại các tuyến du lịch.

Theo bà Thắng, đa số người dân thành phố đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và khi tham gia các tour du lịch phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Điều này sẽ giúp các dịch vụ được kết nối dần phục hồi và phát triển.

Trước đó, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức một số đợt tham quan địa đạo Cần Giờ, Củ Chi cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Sau khi tổ chức chuyến đi, Sở Du lịch cùng địa phương và doanh nghiệp lữ hành đã rút kinh nghiệm và đưa ra những tính toán cho thời gian tới.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/tu-16-10-tp-hcm-mo-tour-du-lich-cu-chi-tay-ninh-20211012175954539.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button