Tin Tức

Từ 24/5, 2 cơ sở Bệnh viện K hoạt động trở lại

Đại diện Bệnh viện K cho biết, sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tại cơ sở Tân Triều ngày 7/5, Bệnh viện K đã kích hoạt tất cả các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Giám đốc Bệnh viện đã quyết định đốt Bệnh viện K tại cả 3 cơ sở từ 5h30 ngày 7/5, không tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Bệnh viện đã nhanh chóng truy tìm, khoanh vùng và trong thời gian sớm nhất có thể lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm những người bị cách ly tại bệnh viện để sàng lọc ngay.

Từ ngày 24/5, 2 cơ sở của Bệnh viện K mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân tại Bệnh viện K.

Đến nay, 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 sinh viên Khoa Phẫu thuật Gan mật và Nội 2 liên quan đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có kết quả khả quan và đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Các nhân viên y tế này. không khám bệnh tại các phòng khám trước đây.

Còn lại hơn 700 nhân viên y tế đang cách ly tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính ít nhất 3 lần kể từ ngày 7/5, có người cho kết quả âm tính 6 lần. Ngoài ra, hơn 1.000 nhân viên y tế của bệnh viện đang tự cách ly tại nhà đã trình báo với chính quyền địa phương, y tế, CĐCĐ và xét nghiệm âm tính ít nhất một lần.

Lãnh đạo Bệnh viện K cho biết, bệnh viện đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Gen chuyên gia cho tất cả cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên vệ sinh, nhân viên. Tại bếp ăn, nhân viên bảo vệ túc trực tại 3 cơ sở của bệnh viện (mỗi người được xét nghiệm ít nhất 3 lần) trong 15 ngày qua.

Các trường hợp F1 đang được phân lập riêng biệt, các đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm lần thứ 5 và thứ 6 liên tục.

Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà, công nhân vệ sinh, nhân viên bảo vệ, toàn bộ người dân bị cách ly tại cơ sở Phan Chu Trinh, cơ sở Tam Hiệp của bệnh viện đến nay đều có kết quả khả quan. kết quả âm tính khi thử ít nhất 3 lần.

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện được ghi nhận tại cơ sở Tân Triều, cơ sở cách ly nằm ngoài bệnh viện và đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng. cộng đồng, lây nhiễm chéo trong bệnh viện hoặc các cơ sở khác.

Do đó, Bệnh viện K cơ sở 9A – 9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai ngày 24/5/2021.

Người bệnh cần khai báo trước bệnh án tại nhà và thực hiện đúng các khuyến cáo của 5K cũng như hướng dẫn của nhân viên y tế trước khi đến khám và điều trị.

.

Nguồn: https://danviet.vn/tu-24-5-2-co-so-benh-vien-k-hoat-dong-tro-lai-20210521172943408.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button