Kinh Doanh

Từ 50 cửa hàng, TopZone muốn nâng quyền lợi cho iFan tại Việt Nam


Từ 50 cửa hàng, TopZone muốn gia tăng lợi ích của iFan tại Việt Nam - ảnh 1

Để nói về mức độ “chịu chơi, chịu chi” và độ yêu thích các sản phẩm của Apple, nếu iFan Việt Nam đứng số hai thì có thể nói không ai đứng số một. Tuy nhiên, tình hình phải chờ lâu mới đến nơi. hàng chính hãng bán tại thị trường trong nước khi sản phẩm đã ra mắt khá lâu trên thị trường quốc tế khiến iFan Việt không hài lòng. Tình trạng này tồn tại cho đến tận bây giờ trước khi TopZone ra đời.

Cách đây 2 tháng, ông Đoàn Văn Hiểu Em – TGĐ Công ty Cổ phần Thế giới Di động – chia sẻ mong muốn Apple sẽ nâng cấp thị trường Việt Nam từ cấp độ 3 hiện nay lên cấp độ 1. Nếu mong muốn này thành hiện thực, khách hàng Việt Nam sẽ được đối xử như thế nào. Khách hàng Mỹ, người Mỹ mua iPhone ngày nào thì người Việt Nam ngày đó cũng có thể mua iPhone và không phải chờ đợi như bây giờ.

Từ 50 cửa hàng, TopZone muốn gia tăng lợi ích của iFan tại Việt Nam - ảnh 2

Tại thời điểm đó, TopZone đã có hơn 30 cửa hàng, là một chuỗi mới nhưng thành công của Thế giới Di động. Chỉ sau hai tháng khai trương từ tháng 10/2021, các cửa hàng này đã mang về tổng doanh thu 270 tỷ đồng, có cửa hàng đạt 8 – 10 tỷ đồng / tháng.

Anh Hiểu Em mong muốn TopZone sẽ góp phần tăng doanh thu mạnh mẽ cho Apple tại Việt Nam, từ đó thay đổi cách nhìn nhận của công ty về thị trường trong nước. Ngoài mong muốn mang lại lợi ích cho người dùng sản phẩm Apple tại Việt Nam, rõ ràng lãnh đạo Thế Giới Di Động cũng mong muốn hãng công nghệ Mỹ đánh giá cao vai trò đối tác bán hàng lớn của nhà bán lẻ này. nhất cả nước.

Để hiện thực hóa mong muốn này, Thế Giới Di Động đã nhanh chóng mở rộng chuỗi TopZone nhằm nâng cao độ nhận biết của Apple trên thị trường và giúp tăng doanh thu cho nhà bán lẻ này.

Từ 50 cửa hàng, TopZone muốn gia tăng lợi ích của iFan tại Việt Nam - ảnh 3

Tính đến nay, chuỗi chuyên bán các sản phẩm Apple của Thế giới Di động đã cán mốc 50 cửa hàng chỉ sau 8 tháng triển khai.

Theo báo cáo kinh doanh mới nhất, lũy kế 4 tháng đầu năm 2022, 35 cửa hàng TopZone mang về doanh thu 670 tỷ đồng, bình quân gần 5 tỷ đồng / cửa hàng / tháng. Với cột mốc 50 cửa hàng, Thế Giới Di Động thu về 250 tỷ đồng / tháng.

\N

Không dừng lại ở con số này, chuỗi bán lẻ hàng công nghệ hàng đầu Việt Nam đặt mục tiêu nâng tổng số lên 200 cửa hàng TopZone vào cuối năm nay, phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Với việc mở rộng TopZone cộng với hơn 3.000 cửa hàng bán lẻ công nghệ và điện máy hiện tại, Thế Giới Di Động đang đặt ra mục tiêu lớn hơn: Doanh thu sản phẩm Apple đạt 1 tỷ USD vào năm 2023 trên toàn hệ thống. .

Tham vọng lớn này là hoàn toàn có cơ sở. Với quy mô 200 cửa hàng TopZone, doanh thu bình quân 5 tỷ đồng / cửa hàng / tháng, mỗi năm chuỗi này thu về 12.000 tỷ đồng. Hơn 3.000 cửa hàng Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động chỉ cần đóng góp thêm bấy nhiêu doanh thu nữa là có thể cán đích 1 tỷ USD.

Trên thực tế, doanh thu của nhóm sản phẩm Apple tại Thế giới Di động ghi nhận mức tăng phi mã qua từng năm. Năm 2020, nhà bán lẻ này đạt 230 triệu USD. Năm 2021, dù chỉ có thêm 20 cửa hàng TopZone nhưng doanh thu tăng gần gấp đôi, đạt 450 triệu USD. Dự kiến ​​đến cuối năm 2022, chuỗi bán lẻ sẽ đạt 650 triệu USD. Với mức tăng trưởng này, việc chạm mốc 1 tỷ USD vào năm 2023 là hoàn toàn có thể xảy ra.

Từ 50 cửa hàng, TopZone muốn gia tăng lợi ích của iFan tại Việt Nam - ảnh 4

Với quy mô lớn như vậy, Thế Giới Di Động không chỉ trở thành đối tác lớn nhất của Apple tại Việt Nam mà còn có thể đứng đầu Châu Á. Khi đó, quan điểm của Apple về Việt Nam sẽ thay đổi, họ sẽ phải tập trung hơn vào thị trường này.

Với doanh thu dẫn đầu khu vực, Apple hoàn toàn có thể nâng hạng thị trường Việt Nam lên bậc 1, tương đương với vị thế của Singapore hiện nay trong khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, nguồn hàng xách tay cũng sẽ khó có cơ hội cạnh tranh với hàng chính hãng, góp phần làm minh bạch hơn thị trường.

Tất nhiên, để đạt được tầm nhìn trên, TopZone đang đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng hình ảnh chính thức của Apple tại Việt Nam, góp phần giúp người dùng mua hàng chính hãng dễ dàng hơn, tạo thói quen mua hàng nguồn. gốc rõ ràng thay vì hàng nổi.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button