Thế Giới

‘Tú bà’ lĩnh 20 năm tù vì săn thiếu nữ cho tỷ phú ấu dâm Mỹ

Ghislaine Maxwell bị kết án 20 năm tù vì dụ dỗ, móc nối các cô gái trẻ để phục vụ nhu cầu tình dục của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Phán quyết được tòa án liên bang Mỹ ở Manhattan đưa ra hôm 28/6, sau hơn 6 tháng xét xử Ghislaine Maxwell, bạn gái cũ của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Trong phiên tòa xét xử vào tháng 12 năm 2021, Maxwell, 60 tuổi, bị bồi thẩm đoàn kết tội với 5 tội danh, bao gồm gạ gẫm trẻ vị thành niên lạm dụng tình dục và gạ gẫm quan hệ tình dục với 4 trẻ em. người chưa thành niên. Maxwell được giới truyền thông Mỹ gọi là “tú bà” của Epstein vì thường xuyên săn lùng những cô gái trẻ đẹp để phục vụ nhu cầu tình dục của tỷ phú.

Ghislaine Maxwell bên bạn trai, tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.  Ảnh: Zuma Press

Ghislaine Maxwell bên bạn trai, tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Hình ảnh: Zuma Press

Phát biểu tại phiên tòa trước khi thẩm phán tuyên phạt anh ta 20 năm tù, Maxwell gọi Epstein là “một kẻ lôi kéo, xảo quyệt và thích kiểm soát”, lừa gạt tất cả những ai mà anh ta biết. Người phụ nữ này bày tỏ sự “hối hận” về nỗi đau mà nạn nhân của Epstein đã phải trải qua.

“Điều hối tiếc lớn nhất của tôi trong đời là gặp Jeffrey Epstein,” Maxwell nói.

Epstein, 66 tuổi, đã tự sát trong nhà tù ở Manhattan vào năm 2019 trong khi chờ xét xử về tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Phiên tòa xét xử Maxwell bắt đầu vào cuối năm 2021, khi nhà chức trách Mỹ quyết tâm trừng trị các đồng phạm của tỷ phú này. Đây là một trong những trường hợp nổi tiếng nhất trong phong trào #MeToo khuyến khích phụ nữ lên tiếng về việc lạm dụng thường xảy ra dưới tay những người giàu có và quyền lực.

Thẩm phán Alison Nathan cho biết Maxwell không hối hận hay nhận trách nhiệm về hành động của mình và “có ý đổ lỗi” cho Epstein.

“Epstein tất nhiên là trung tâm của kế hoạch tội phạm, nhưng Maxwell đã không bị trừng phạt thay cho Epstein,” anh ta nói. “Maxwell là trợ thủ đắc lực của Epstein trong các vụ lạm dụng trẻ em gái.”

“Maxwell đã trực tiếp tham gia vào âm mưu khủng khiếp này trong nhiều năm nhằm lôi kéo, chuyên chở và giao thông các bé gái chưa đủ tuổi thành niên, trong đó có một bé gái 14 tuổi, nhằm mục đích lạm dụng tình dục Jeffrey Epstein”, thẩm phán Nathan nêu. “Tổn thương mà những cô gái này phải chịu đựng là khôn lường.”

Bobbi Sterheim, luật sư của Maxwell, cho biết thân chủ sẽ kháng cáo. “Tất cả chúng ta đều biết người đàn ông đáng lẽ phải bị kết án hôm nay trốn tránh trách nhiệm, khỏi nạn nhân của mình, khỏi nỗi đau mà họ phải chịu, và nhận hình phạt mà anh ta đáng phải chịu”, Sterheim nói. .

Đội ngũ pháp lý của Maxwell từng đề nghị mức án dưới 6 năm tù cho thân chủ, với lý do Maxwell là “vật tế thần” cho tội ác của Epstein. Tuần trước, các công tố viên đề nghị mức án 30-55 năm tù dành cho Maxwell, nhưng tại tòa án ngày 28/6, họ cho rằng mức án 20 năm là đủ để buộc người phụ nữ phải chịu trách nhiệm “vì những tội ác ghê tởm đối với trẻ em”.

Damian Williams, công tố viên liên bang ở Manhattan, cho biết: “Phán quyết gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng không ai đứng trên luật pháp và công lý không bao giờ là quá muộn.

Annie Farmer, người phụ nữ được gọi là “Kate”, người đã làm chứng trong phiên tòa xét xử Maxwell vào cuối năm ngoái, bày tỏ sự tự hào vì đã góp một phần vào việc khiến người phụ nữ này phải chịu trách nhiệm. Farmer, hiện là nhà tâm lý học, cho biết trải nghiệm nhiều lúc bị Maxwell bạo hành khiến cô muốn “biến mất” khỏi thế giới.

“Hôm nay tôi có thể nhìn thẳng vào Ghislaine, nói với cô ấy rằng tôi vẫn là con người của ngày hôm nay, mặc dù cô ấy đã cố gắng khiến tôi cảm thấy mình thật bất lực và tầm thường. Tôi sẽ trao lại sức mạnh này cho con gái tôi”, Kate nói.

Hồng Hạnh (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/tu-ba-linh-20-nam-tu-vi-san-thieu-nu-cho-ty-phu-au-dam-my-4481426.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button