Đời Sống

Từ chối chở người khuyết tật, phụ xe buýt bị phạt 100 ngàn đồng

Ngày 3/3, thông tin từ Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết, cơ quan này đã lập biên bản xử phạt một phụ xe buýt vì tội “phớt lờ”, không hỗ trợ, trợ giúp hành khách khuyết tật vận động hoặc khiếm thị khi đi xe.

Trước đó, ngày mạng xã hội Thông tin và hình ảnh người đàn ông khuyết tật, không tay chân cầu cứu người đi đường đi xe buýt tuyến TP Vinh đi Cửa Lò (Nghệ An).

Từ chối chở người khuyết tật, phụ xe buýt bị phạt 100.000 đồng - Ảnh 1.

Người đàn ông khuyết tật đứng chờ xe buýt bên đường và bị phụ xe từ chối chở

Một người đàn ông đi đường vẫy xe buýt chạy tuyến TP.Vinh – Cửa Lò với ý định đỡ, bế người đàn ông khuyết tật này lên xe.

Tuy nhiên, xe dừng nhưng tài xế không mở cửa, còn phụ xe (một phụ nữ) chỉ mở cửa kính và từ chối chở vì “không ai đón khách này”. Sau đó, xe buýt đóng cửa và lái đi.

Sau khi thông tin và hình ảnh được người đi đường dùng điện thoại chụp lại được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước cách hành vi vô cảm của tài xế xe buýt và phụ xe.

Qua xác minh, lực lượng thanh tra giao thông đã mời tài xế, phụ xe nói trên và đại diện doanh nghiệp lên làm việc. Tại đây, tài xế và phụ xe đã thừa nhận sự việc như người dân phản ánh.

Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành khách này 100.000 đồng theo Điều 31 Nghị định 100/2019 về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”. “.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tu-choi-cho-nguoi-khuyet-tat-phu-xe-buyt-bi-phat-100-ngan-dong-185230303173605475.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button