Đời Sống

Từ đơn thư bạn đọc: Dân bức xúc vì nhà máy cấp nước bẩn | Đời sống

Công trình được đưa vào sử dụng ngày 10/6/2020, hiện cung cấp nước sinh hoạt cho 2 xã Phước Nghĩa và Phước Thuận.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều hộ sử dụng nước sạch do Nhà máy nước Phước Thuận cung cấp rất bức xúc vì nguồn nước không đảm bảo chất lượng, nước máy thường xuyên đổi màu nên họ không dám sử dụng. Nhiều người đã mua máy lọc nước về sử dụng hàng ngày nhưng phải thay lõi lọc liên tục khá tốn kém.
Ông Trương Văn Năm (66 tuổi, ngụ thôn Liêm Thuận, xã Phước Thuận) bức xúc: “Cả thôn 100% gia đình đều dùng nước máy. Từ khi nhà máy nước được nâng cấp, việc cấp nước cũng được cải thiện, nhưng gần đây không hiểu sao nước bẩn, đục ngầu, chúng tôi không dám nấu ăn, cho bò ăn. mua nước đóng chai để uống và nấu ăn rất tốn kém ”.

Còn anh Nguyễn Văn Thế (39 tuổi, ngụ cùng thôn) phản ánh: “Gần một tháng nay, mỗi khi vặn vòi nước, nước có màu vàng đen, khi xả vào xô. khoảng 10 phút thì có cặn dưới đáy, ở khu mình không đào giếng được nên phải dùng nước máy, nước bẩn quá, phải mua máy lọc nước nhưng đã thay 3 lõi lọc. một tháng tốn hơn 100.000 đồng, mỗi tuần súc rửa bể nước một lần, dưới đáy bể là một lớp chất nhầy màu đen dày khoảng 1 cm.

Cùng cảnh ngộ, bà Huỳnh Thị Hương (50 tuổi, ngụ cùng thôn) chỉ tay vào dãy bình nước trong nhà nói: “Nước của nhà máy, tôi chỉ dùng để giặt giũ; Còn nước uống, nấu cơm đều mua nước đóng bình. Tôi đã báo tình hình nước bẩn với nhân viên thu tiền nước nhưng không có gì cải thiện ”.

Lý giải về sự đổi màu của nước sạch, ông Võ Thanh Tùng, Trưởng ban Quản lý nước sạch và vệ sinh môi trường H. Tuy Phước, cho biết: Có hiện tượng nước vàng, không trong là do đường ống cấp nước bị máy cày vào ruộng làm vỡ, nhưng áp dụng hệ thống lọc của nhà máy. công nghệ mới, được lọc bằng bình tích áp nên nguồn nước khá tốt. “Hàng tháng, chúng tôi lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định, các chỉ tiêu đều đảm bảo. Theo phản ánh của người dân, đơn vị đã xin lỗi và sửa chữa, sẽ khắc phục triệt để, kịp thời đảm bảo nguồn nước tốt cho người dân sử dụng ”, ông Tùng cho biết thêm.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/tu-don-thu-ban-doc-dan-buc-xuc-vi-nha-may-cap-nuoc-ban-1392078.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button