Thế Giới

Tư lệnh Ukraine ở Mariupol cầu cứu tỉ phú Elon Musk

Tư lệnh Ukraine ở Mariupol cầu cứu tỷ phú Elon Musk - Ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk

Cuộc chiến ở Ukraine bước sang tháng thứ ba và thành phố Mariupol đã lọt vào tầm kiểm soát của Nga, ngoại trừ nhà máy luyện kim Azovstal. Các binh sĩ Ukraine còn lại bảo vệ Mariupol đã rút về các tầng hầm của nhà máy này để trú ẩn. Nhiều người trong số họ bị thương, nhưng không đầu hàng theo lời kêu gọi của Nga.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 11 tháng 5, Thiếu tá Volyna nói rằng anh đã tạo một tài khoản trên mạng xã hội điều này với mục đích duy nhất là giao tiếp với tỷ phú Musk.

Thiếu tá Volyna nói với Musk: “Mọi người đều nói rằng anh ấy đến từ hành tinh khác, để dạy mọi người tin vào điều không thể.

“Các hành tinh của chúng ta nằm kề nhau, trong khi tôi đang sống ở một nơi gần như không thể tồn tại. Giúp chúng tôi thoát khỏi Azovstal và đến một đất nước khác. Nếu không làm được thì ai chịu? ”, Chỉ huy lữ đoàn Ukraine nhấn mạnh.

Tiếp theo, vị thiếu tá kêu gọi mọi người đảm bảo rằng tỷ phú Musk nhìn thấy yêu cầu khẩn cấp của mình.

Đầu tuần này, Kyiv cho biết hơn 1.000 binh sĩ, nhiều người trong số họ bị thương, vẫn bị mắc kẹt bên trong Nhà máy Azovstal.

\N

Phụ nữ, trẻ em, người già đã được sơ tán khỏi nơi này nhờ nỗ lực cứu hộ của Liên hợp quốc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quốc tế.

Nga và Ukraine nói gì về thông tin giao tranh ở nhà máy Azovstal?

Twitter, mạng xã hội mà tỷ phú Musk đặt mục tiêu mua lại với giá 44 tỷ USD, đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về số lượng người dùng mới vì chiến tranh ở Ukraine. Theo công ty, Twitter đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của mọi người Tin tức và hỗ trợ.

Tỷ phú Musk, người hiện có hơn 92 triệu người theo dõi, trước đó đã gửi lời “thách thức” tới Tổng thống Nga Vladimir Putin về Ukraine.

Tính đến ngày 10/5, Musk vẫn là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản 229 tỷ USD. Người giàu thứ hai là tỷ phú Jeff Bezos (133 tỷ USD), tiếp theo là Bill Gates (120 tỷ USD) và Bernard Arnault (120 tỷ USD)Nguồn: https://thanhnien.vn/tu-lenh-ukraine-o-mariupol-cau-cuu-ti-phu-elon-musk-post1457851.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button