Kinh Doanh

Từ ‘lồng ấp’ TVS đến triển vọng kỳ lân GEE


Từ 'vườn ươm' TVS đến triển vọng kỳ lân GEE - ảnh 1

Ngày 21/12, Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service), đơn vị chủ quản của Ví điện tử MoMo thông báo đã hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E) sau khi nhận được số tiền đầu tư. được định giá khoảng 200 triệu đô la từ các nhà đầu tư toàn cầu bao gồm Mizuho, ​​Ward Ferry, Goodwater Capital và Kora Management.

Sau thương vụ này, định giá của M-Service đạt 2,27 tỷ USD, đủ điều kiện để được gọi là “kỳ lân công nghệ” mới nhất của Việt Nam.

Cổ phiếu TVS với sự gia tăng từ MoMo. thỏa thuận

M-Service là khoản đầu tư mà Ban lãnh đạo TVS luôn tự hào khi nhắc đến. Cổ phiếu TVS bắt đầu tăng mạnh từ đầu năm 2021 sau khi MoMo hoàn thành vòng gọi vốn Series D với số tiền được cho là xấp xỉ 100 triệu USD. Tính từ đầu năm 2021, giá cổ phiếu TVS đã tăng gần 500%.

Sau khi có thông tin về sự kiện MoMo trở thành “kỳ lân công nghệ”, cổ phiếu TVS của Chứng khoán Thiên Việt, vốn được mệnh danh là “kỳ lân” mát tay, duy trì mức tăng trần liên tục. 7 phiên (tính đến ngày 24/12), đưa vùng giá từ 46.000 đồng / cổ phiếu lên 67.000 đồng / cổ phiếu. Thanh khoản tăng vọt lên gần 500.000 đến 1 triệu đơn vị mỗi phiên.

Ngoài M-Service, TVS còn là nhà đầu tư thiên thần vào một công ty fintech đầy triển vọng, đó là Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam, cơ quan chủ quản của ứng dụng đầu tư Finhay.

Bước đột phá của Galaxy Play

Nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn GEE (Galaxy Entertainment & Education), Galaxy Play là nền tảng xem phim trực tuyến tiên phong, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập vào năm 2015, doanh thu của Galaxy Play không ngừng tăng trưởng. Năm 2021, doanh thu Galaxy Play tăng gấp đôi với hơn 2 triệu người dùng đăng ký mới. Hiện tại, nền tảng này có hơn 7 triệu người dùng đã đăng ký với 4,5 triệu người dùng trả phí tích lũy.

Từ 'vườn ươm' TVS đến triển vọng kỳ lân GEE - ảnh 2

Với sự hậu thuẫn là công ty sản xuất và phát hành phim lớn nhất Việt Nam, Galaxy Play luôn nắm độc quyền phát hành online các bom tấn và dự án điện ảnh Em và Trinh sắp ra mắt, dự kiến ​​sẽ gây xôn xao dư luận. gây tiếng vang lớn khi công chiếu vào tháng 4 năm 2022. Kể từ năm 2020, Galaxy Play thường xuyên sản xuất loạt phim độc quyền – Galaxy Originals. Với sự đầu tư công phu và nội dung bám sát thị hiếu khán giả Việt, những bộ phim độc quyền của Galaxy Play luôn lọt top những bộ phim ăn khách nhất trên nền tảng này.

n

Tất nhiên, để nuôi dưỡng thành công một chú kỳ lân mới, Galaxy Entertainment & Education sẽ phải giải bài toán kết hợp hệ sinh thái của cả Galaxy Play và Galaxy Education, với hơn 10 triệu người dùng. Vào năm 2015, Galaxy Play đã đầu tư hàng triệu đô la vào nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và phát trực tuyến dựa trên các nguồn mở.

Hình bóng của “kỳ lân” Edtech đầu tiên

Việc đầu tư vào Học Mãi là cánh cửa đầu tiên để Galaxy Education tham gia vào phân khúc giáo dục trực tuyến ở tất cả các bậc học mầm non, phổ thông, đại học, dạy nghề… Galaxy Education giống như một trường học trực tuyến. đủ lớn để đáp ứng mọi nhu cầu giáo dục từ 2-18 tuổi.

Trong 2 năm qua, lượng người dùng đăng ký Galaxy Education đã bùng nổ ấn tượng với mức tăng trưởng 200%, trong đó, lượng người dùng trả phí tăng hơn 100%. Nền tảng này đang dẫn đầu thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam với 5,5 triệu người đăng ký, gấp 3 lần so với đối thủ đứng thứ hai.

Từ 'vườn ươm' TVS đến triển vọng kỳ lân GEE - ảnh 3

Galaxy Education là một công ty khởi nghiệp thống trị trong một thị trường phân mảnh với hơn 200 công ty tham gia. Startup này với cam kết mục tiêu đầy tham vọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng người dùng và doanh thu thương mại để phục vụ tất cả người học Việt Nam.

Ngoài ra, Galaxy Education có một hệ sinh thái dạy và học toàn diện, tối đa hóa quy mô với nhiều sản phẩm, đa nền tảng, từ trực tuyến đến trực tiếp, với các chiến lược xây dựng thương hiệu, tiếp thị và nội dung. rất rõ ràng. Có thể thấy Galaxy Education là start-up hàng đầu với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, đặc biệt là mảng giáo dục phổ thông.

Theo Ken Research, thị trường Edtech của Việt Nam có thể đạt giá trị 3 tỷ USD vào năm 2023.

Việt Nam hiện nằm trong top 10 thị trường Edtech phát triển nhanh nhất thế giới, với tỷ lệ lên tới 44,3% trong năm 2018. Nikkei đã nhắc đến nhiều cái tên mới nổi trong lĩnh vực này để khẳng định tiềm năng của mình. Tiềm năng lớn của giáo dục trực tuyến tại Việt Nam như FPT, KiddiHub, Equest, Elsa … Nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đã bắt đầu rót vốn vào các startup trong lĩnh vực này. Với nền tảng công nghệ hàng đầu và hệ sinh thái rộng lớn, Galaxy Education tất nhiên cũng là cái tên hàng đầu đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư quốc tế.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button