Kinh Doanh

Từ môi giới trở thành nhà đầu tư BĐS tài ba, nhiều người trẻ sở hữu khối tài sản trăm tỷ đồng


Hơn 10 năm trước, tốt nghiệp đại học, anh Phương Ngô (hiện là lãnh đạo một công ty bất động sản tại Đà Nẵng) quyết định theo đuổi nghề bất động sản. Không cần vốn, không cần kinh nghiệm, chỉ một suy nghĩ đơn giản: “Đã là bất động sản thì sẽ có cơ hội làm giàu vì mình quen người giỏi, thành đạt” đã khiến anh Phương Ngô quyết tâm theo đuổi nghề.

Từ một người môi giới, lăn lộn với nghề, Phương Ngô cùng nhóm bạn mở sàn rồi thất bại với khoản nợ hàng trăm triệu đồng trên vai. Chính năm tháng làm nghề môi giới đã giúp anh rút ra được nhiều bài học, cách xử lý các tình huống như đặt cọc, vỡ tiền gửi hay việc tìm kiếm khách hàng, sử dụng đòn bẩy tài chính.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà đầu tư này đang sở hữu khối tài sản hơn 100 tỷ đồng. Theo Phương Ngô, muốn trở thành một nhà đầu tư giỏi, trước hết bạn phải trải qua nghiệp vụ môi giới. Bởi vì đó là một nghề dạy bạn cách đầu tư tốt.

    Từ một nhà môi giới trở thành nhà đầu tư bất động sản tài ba, nhiều bạn trẻ sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

Để trở thành một nhà đầu tư, trước tiên bạn phải là một nhà môi giới giỏi.

Cũng giống như anh Phương Ngô, anh Hoàng Mạnh Tú (hiện là lãnh đạo một công ty bất động sản tại TP.HCM), 29 tuổi, chia sẻ quãng thời gian gắn bó với nghề bất động sản, xuất phát điểm của nhà đầu tư này. từ một nhà môi giới.

Trước khi làm môi giới, anh Tú từng là chủ một quán gà rán ở Thái Nguyên. Quyết định theo đuổi nghề bất động sản, anh ra Hà Nội làm nghề môi giới. Thời gian làm môi giới đã giúp anh phát triển trong đầu tư và rèn luyện tính kiên trì. Anh kể, mới làm tuần đầu tiên, anh từng đóng cửa “hụt” 3 căn biệt thự chỉ vì không am hiểu sản phẩm và thị trường.

Anh cũng làm ăn thua lỗ vì điện thoại hết tiền nên không thể hẹn gặp khách hàng. Nhưng gần một năm làm môi giới đã giúp anh nhận ra rằng sự kiên trì sẽ mang lại thành công giống như nỗ lực hàng tháng trời tìm dự án khách sạn để bán cho một vị khách khó tính. Thương vụ hơn 100 tỷ đồng đã mang lại cho ông nhiều bài học.

Theo anh Tú, chính những ngày tháng làm môi giới đã đào tạo anh trở thành một nhà đầu tư như ngày hôm nay. Thất bại khiến anh hiểu rằng kiến ​​thức và sự kiên trì giúp một nhà đầu tư thành công.

Dù chưa đầy 30 tuổi nhưng ông Phan Văn hiện cũng đã là lãnh đạo của sàn giao dịch bất động sản Hà Nội. Tuy nhiên, anh chỉ tự nhận mình là nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Ông Vân cho rằng, để thương vụ thành công, cần có năng lực đầu tư và người bạn đồng hành tin cậy.

Để có thể đầu tư, trước tiên bạn phải trở thành một nhân viên kinh doanh. Suy cho cùng, đầu tư vào bất động sản cũng giống như mua bán một trái dừa. Bỏ tiền ra mua rồi phải tìm cách bán dừa cho người khác, ăn lãi chênh lệch.

Theo anh Văn, quá trình làm nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ mang đến cách nhìn nhận, đánh giá thế nào là sản phẩm tốt, có tính thanh khoản hay không. Đó là kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng, tìm hiểu nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Ngoài ra, nghề môi giới còn dạy các kiến ​​thức liên quan đến thủ tục giấy tờ pháp lý.

Ngay cả bây giờ, trở thành nhà đầu tư, anh Văn vẫn làm công việc môi giới. “Không phải lúc nào tôi cũng có vốn để đầu tư. Và không phải lúc nào tôi cũng dễ dàng trở thành một nhà đầu tư.

Nếu bạn làm nghề môi giới không chỉ giúp bạn tìm được nhiều sản phẩm, giới thiệu được nhiều khách hàng mà còn mang lại nguồn thu nhập từ nghề môi giới. Ngoài ra, làm môi giới, bạn có thể tìm được nhiều nhà đầu tư khác, có thể tranh thủ lướt sóng kiếm tiền mà không cần bỏ quá nhiều vốn ”, Mr.

Việt Khoa

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button