Giáo Dục

Từ ngày 1.10 học sinh TP.HCM sẽ học thế nào ? | Giáo dục

Củng cố các điều kiện kết hợp dạy học trực diện

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi các sở, ban, ngành và quận, huyện góp ý vào dự thảo Chỉ thị về việc điều chỉnh các biện pháp thích ứng với an toàn và phục hồi kinh tế sau ngày 30 tháng 9. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dụcHồ Chí Minh tiếp tục tổ chức dạy học gián tiếp, dạy học trên mạng, dạy học trên truyền hình, từng bước tăng cường các điều kiện để có thể kết hợp dạy học trực tiếp. Các hình thức huấn luyện dành cho nhóm từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm đủ các mũi vắc xin có thể trực tiếp giảng dạy nếu đáp ứng các tiêu chí về an toàn.
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, thời gian tới, khi tiếp tục học theo hình thức gián tiếp, với chương trình lớp 1, lớp 2, lớp 6, Sở đã phối hợp với TP. Truyền hình để thực hiện chương trình. ghi lại, hỗ trợ và đầu tư vào nhiều tài liệu hơn để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Đối với lớp 1 và lớp 2, thành phố tập trung khai thác nội dung dạy học trên ti vi, băng hình ghi hình. Khi học sinh (HS) Khi đi học lại sẽ nhận xét trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ, không tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ trong thời gian này.. Đối với lớp 3 đến lớp 5, dạy trên mạng là chính, dạy trên tivi, video ghi hình là phụ đạo, ưu tiên lớp cuối cấp.

Ngôi trường đầu tiên ở TP.HCM cho học sinh đến trường vào ngày 4/10

Ngày 29/9, trao đổi với phóng viên Thiếu niênÔng Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ (TP.HCM) cho biết, huyện đã xây dựng kế hoạch thí điểm cho học sinh xã Thạnh An đi học lại trình UBND TP và Sở. Giáo dục và Đào tạo để phê duyệt. Đầu tiên, học khu sẽ ưu tiên cho học sinh đầu cấp và cuối cấp.

Thầy Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS & THPT Thạnh An,
Theo phương án nhà trường đề ra, nhà trường dự kiến ​​cho 131 học sinh của 5 lớp, gồm 2 lớp 6, 2 lớp 9 và 1 lớp 12 đi học lại từ ngày 4/10, số còn lại lớp học tiếp tục Học trực tuyến.

Theo lãnh đạo nhà trường, sĩ số của trường dưới
30 học sinh, lớp 12 tối đa 30 học sinh / lớp. Với sĩ số này, trường không phải chia đôi lớp và đảm bảo quy định về khoảng cách theo dự thảo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch của ngành giáo dục. Trường sắp xếp thời gian lên lớp 50% trực diện và 50% trực tuyến.

Cần Giờ là địa phương đầu tiên của TP.HCM đề xuất phương án thí điểm cho học sinh đi học trở lại sau một thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch. Covid-19.

Xây dựng kế hoạch đưa học sinh đi học trở lại

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, mặc dù xác định Học trực tuyến có thể kéo dài đến hết học kỳ 1, nhưng khi thành phố từng bước mở cửa và phục hồi kinh tế, ngành giáo dục cũng phải xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho học sinh tựu trường. Đây là điều kiện hết sức quan trọng giúp các địa phương sớm ổn định, đồng thời giúp phụ huynh yên tâm đi làm.

Tranh thủ “thời gian vàng” để học sinh đi học lại, học trực tiếp vừa là điều kiện hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng giáo dục vừa là điều kiện để ổn định xã hội. Tuy nhiên, trường học sẽ chỉ mở cửa trở lại khi đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh, giáo viên và công nhân viên.

Nội dung kế hoạch mở lại trường, trả học sinh của sở này được UBND TP.HCM gửi vào đầu tháng 9 nêu rõ, khi đó TP.Thủ Đức và các quận, huyện quyết tâm vào phòng trọ an toàn. Theo tiêu chí chung của thành phố, các quận, huyện xây dựng kế hoạch mở trường. Trong đó cần đáp ứng các yêu cầu theo Bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng chống dịch như khoảng cách, giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin… Chỉ tổ chức học trực tiếp cho học sinh từ địa phương trở lên. Tinh thần tự nguyện. Đồng thời, các trường vẫn tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình,… để đáp ứng yêu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp cũng như học bổ sung, song song với việc học trực tiếp trên lớp.

Đối với bậc THPT, ưu tiên học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 1 và lớp cuối cấp. Thời gian đầu, lớp chia thành nhiều nhóm nhỏ, chỉ sắp xếp một tiết học. Sau mỗi tuần, các trường đánh giá thực trạng và điều chỉnh kế hoạch mở dần học sinh các khối lớp khác. Trong thời gian này, vẫn duy trì hình thức học trực tuyến để đáp ứng yêu cầu của học viên.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tu-ngay-110-hoc-sinh-tphcm-se-hoc-the-nao-1456690.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button