Sức Khỏe

Từ ngày 2/11, Đà Nẵng tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 15-17 tuổi

Ngày 31/10, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thành phố đã chuẩn bị 16 điểm tiêm chủng để triển khai tiêm chủng Vắc-xin phòng ngừa covid-19 dành cho trẻ từ 15 – 17 tuổi, bắt đầu từ ngày 2/11.

Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng triển khai tiêm phòng mũi 1 COVID-19 dành cho trẻ em, kể cả người nước ngoài sống tại TP.

Đợt tiêm này sẽ tập trung tiêm cho học sinh lớp 10, 11, 12 tại các trường, trung tâm do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý; Trẻ em từ 15-17 tuổi đang học tại các trường dạy nghề trên địa bàn thành phố được nuôi dưỡng, chăm sóc tại các mái ấm thuộc Sở LĐ-TB & XH.

Đà Nẵng cũng tiêm vắc xin cho trẻ không đến trường và trẻ khuyết tật cư trú trên địa bàn thành phố không được Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB-XH lập danh sách.

Từ ngày 2/11, Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ 15 - 17 - 1 tuổi

Học sinh lớp 10, 11, 12 tại Đà Nẵng sẽ được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 từ ngày 2/11.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, nhóm trẻ dưới 18 tuổi sẽ được mời tiêm theo thứ tự ưu tiên từ lớn tuổi nhất đến thấp nhất là lớp 12 đến lớp 11, lớp 10.

Sở Y tế chỉ đạo phòng y tế quận, huyện và các sở, ngành liên quan phối hợp với đơn vị chủ trì tiêm chủng mời tiêm chủng và tổ chức tiêm chủng dịch vụ.

Tại các điểm tiêm, việc sắp xếp theo quy tắc một chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn và điểm tiêm chủng. Có khu vực chờ trước khi tiêm chủng, quầy lễ tân, hướng dẫn viên, quầy tư vấn và khám sàng lọc trước tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử lý tai biến sau tiêm chủng.

Trẻ sau tiêm chủng phải được theo dõi tại chỗ tiêm ít nhất 30 phút và nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết cho người tiêm, cha mẹ, người giám hộ theo dõi sát trẻ tại nhà trong 24 giờ và tiếp tục tái khám trong 28 ngày sau. tiêm chủng.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng yêu cầu đơn vị chủ trì các điểm tiêm chủng phải cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 cho các đối tượng đã được tiêm chủng theo quy định và triển khai công nghệ thông tin trong việc cấp giấy chứng nhận.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tu-ngay-2-11-da-nang-tiem-vaccine-ngua-covid-19-cho-tre-15-17-tuoi-ar644085.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button