Đời Sống

Từ ngày 24/5: 2 cơ sở của Bệnh viện K tại Phan Chu Trinh và Tam Hiệp hoạt động trở lại

Sau khi ghi nhận trường hợp nhiễm COVIV-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5, Bệnh viện KY đã kích hoạt tất cả các kịch bản phòng chống dịch ở mức cao nhất. Giám đốc bệnh viện đã quyết định phong tỏa Bệnh viện K ở cả 3 cơ sở từ 5h30 ngày 7/5, không tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Bệnh viện đã nhanh chóng truy tìm, khoanh vùng và trong thời gian sớm nhất có thể lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm những người bị cách ly tại bệnh viện để sàng lọc ngay.

Về nhân viên y tế, đến nay, có 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên tại Khoa Phẫu thuật Gan mật và Nội nhi 2 (xét nghiệm âm tính 2 lần kể từ ngày 7/5) liên quan đến bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nhiễm bệnh có kết quả dương tính đã được chuyển đi. đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Các nhân viên y tế này không khám bệnh tại các phòng khám trước đó.

Hơn 700 nhân viên y tế được cách ly tại bệnh viện đã xét nghiệm âm tính ít nhất 3 lần kể từ ngày 7/5, và một số đã xét nghiệm âm tính 6 lần. Ngoài ra, hơn 1.000 nhân viên y tế bệnh viện đang tự cách ly tại nhà đã trình báo với chính quyền địa phương, cơ quan y tế, CDC và đều có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất một lần.

Bệnh viện đã tiến hành xét nghiệm hơn 10.000 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Gen chuyên gia cho tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên vệ sinh, nhân viên bếp, nhân viên bảo vệ đang làm việc. cách ly tại 3 cơ sở bệnh viện (mỗi người được xét nghiệm ít nhất 3 lần) trong 15 ngày qua; Các trường hợp F1 đang được phân lập riêng biệt, các đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm liên tục lần thứ 5 và thứ 6.

Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà, công nhân vệ sinh, nhân viên bảo vệ, toàn bộ người dân bị cách ly tại cơ sở Phan Chu Trinh, cơ sở Tam Hiệp của bệnh viện đến nay đều có kết quả khả quan. kết quả âm tính khi thử ít nhất 3 lần.

Tất cả các trường hợp nhiễm COVID-19 và nghi nhiễm tại bệnh viện đều được ghi nhận tại cơ sở Tân Triều, cơ sở cách ly nằm ngoài bệnh viện và đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây truyền. ra ngoài cộng đồng; lây nhiễm chéo trong bệnh viện hoặc các cơ sở khác.

Bệnh viện K cơ sở 9A – 9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ mở cửa trở lại vào thứ 2 ngày 24 tháng 5. Bệnh nhân và người dân có nhu cầu khám và điều trị tại bệnh viện K trong thời gian tới có thể đến cơ sở 1: 9A – 9B Phan Chu Trịnh, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc cơ sở 2: thôn Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh viện K cũng lưu ý, người bệnh cần khai báo bệnh tại nhà trước và thực hiện đúng các khuyến cáo của 5K cũng như hướng dẫn của nhân viên y tế trước khi đến khám và điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/tu-ngay-24-5-2-co-so-cua-benh-vien-k-tai-phan-chu-trinh-va-tam-hiep-hoat-dong-tro-lai-20210521181905359.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button